วันที่ 30 มิ.ย.2566 การแข่งขัน RoV นานาชาติ APL 2023 รอบ Group Stage วันที่ 4 ตัวแทนจากไทยเจอกันเอง Buriram United Esports พบกับ eArena

Buriram United Esports ประเดิมแมตช์แรกด้วยการพ่ายต่อ Most Outstanding Player ด้าน eArena แพ้มาแล้วสองแมตช์ ในการพบกับ Flash Wolves และ Hong Kong AttitudeBuriram โดนนำ ก่อนคัมแบ็คแซงชนะ eArena ปลดล็อคชัยได้สำเร็จ

Buriram โดนนำ ก่อนคัมแบ็คแซงชนะ eArena ปลดล็อคชัยได้สำเร็จ

เกมแรกเป็น eArena ที่เล่นได้เหนือกว่าอย่างชัดเจน ไล่กด Buriram ทุกเลน จนทะลุบ้านในเลนกลาง เอาชนะด้วยสกอร์คิล 11-4 ในเวลา 16 นาที ขึ้นนำก่อน 1-0 และมีสิทธิ์ลุ้นปลดล็อคชัย

เกมที่สอง Buriram พลิกฟอร์ม เก็บสองทาวเวอร์ทั้งสามเลนได้ตั้งแต่ 10 นาทีแรก จนกระทั่งเหลือแค่ทาวเวอร์ tier 3 เลนบน แต่ eArena ก็ยื้อได้ดีจนมีทรงจะคัมแบ็คได้ แล้วก็มาตีไข่แตกได้คิลแรกในนาทีที่ 31 ทว่า eArena กลับพลาดแพ้ไฟต์สุดท้ายในเลนกลาง โดน Buriram โต้กลับมุ่งตีบ้าน ใช้เวลาถึง 35 นาที เอาชนะด้วยสกอร์คิล 10-2 ไล่ตามมาเป็น 1-1

เกมตัดสิน เริ่มเกมมามีปัญหาขัดข้องเล็กน้อย จนต้องหยุดเกมไปพักใหญ่ ก่อนที่จะกลับมาแข่งต่อและทั้งสองทีมสู้กันได้อย่างสูสี แต่ก็เป็น Buriram ที่เล่นอย่างอดทน และครองความได้เปรียบ จนกระทั่งเดินหน้าลุยเอาชนะ eAreana ได้สำเร็จด้วยสกอร์คิล 11-6 ปลดล็อคชัยแมตช์แรกใน APL 2023 ได้สำเร็จ

สำหรับโปรแกรมต่อไปของ eArena จะพบกับ Most Outstanding ในคู่แรกของวันที่ 2 มิ.ย. ส่วน Buriram พบกับ Saigon Phantom ในคู่สุดท้ายของวันเดียวกัน

อ่านเพิ่ม: APL 2023: โปรแกรม ผลการแข่งขัน ทีม และช่องทางการรับชม