การแข่งขัน RoV Pro League Winter 2023 รอบเก็บคะแนน สัปดาห์สุดท้าย เป็นการช่วงชิงพื้นที่เข้าไปเล่นในรอบเพลย์ออฟสายบนระหว่าง 3 ทีม B Esports x Hydra ,Talon และ Buriram United Esports

Bacon Time เป็นทีมแรกที่การันตีตำแหน่งในการเล่นเพลย์ออฟสายบนโดยการเข้ามาเป็นอันดับ 1 ของรอบเก็บคะแนนแน่นอน ส่วนอีก 3 ทีมต้องมาแย่งชิงเพื่อเป็นคู่แข่งแชมป์เก่า โดยเมื่อวันที่ 7 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งสามทีมลงสนาม

B Esports x Hydra ลงเล่นก่อนคู่แรกพบ PSG Esports โดยเกมนี้ Hydra จำเป็นต้องชนะเพื่อรักษาโอกาสของตัวเองหลังจากพลาดท่าแพ้ Talon มา 1-3 เมื่อวานนี้ แต่ก็ยังไม่สามารถเค้นฟอร์มเก่งกลับมาได้เมื่อเป็นฝ่ายแพ้ PSG Esports ที่หมดลุ้นไปแล้วอีก 2-1 ทำให้ Hydra ต้องจบในสายล่างแน่นอนอีกคู่ Buriram United Esports ลงสนามพบรองแชมป์เก่า Valencia CF Esports ที่หมดโอกาสเข้ารอบแล้ว โดยเกมนี้ ปราสาทสายฟ้า โชว์ฟอร์มดุเอาชนะไป 3-0 เกม เก็บชัยชนะเป็นนัดที่ 5 ติดต่อกัน แซงขึ้นมาเป็นอันดับ 2 มี 10 คะแนนจาก 15 นัด มีโอกาสสูงที่จะคว้าตั๋วรอบเพลย์ออฟสายบน

ส่วนคู่สุดท้าย Talon พบ King of Gamers Club โดย Talon ต้องชนะเพื่อแซง Buriram United กลับมา และไปลุ้นผลนัดสุดท้ายของปราสาทสายฟ้าวันพรุ่งนี้