Getsrch ผู้เล่น RoV ของ Buriram United ประกาศขอพักจากการแข่งขันในช่วงครึ่งหลังของ RoV Pro League 2024 Summer เพื่อรักษาสภาพจิตใตหลังเผชิญกับคอมเม้นต์บั่นทอนมาตลอด

Buriram United เปิดซีซั่นได้น่าผิดหวัง หลังผ่านครึ่งทางแรกด้วยผลงานชนะแค่เกมเดียว และแพ้ถึง 6 จมบ๊วยของตารางคะแนนมีเพียงแต้มเดียวเท่านั้น และล่าสุดพวกเขาเพิ่งคว้าตัว Kanashi ผู้เล่นในตำแหน่งป่าคนใหม่ ส่วน Getsrch นั้นขอตัดสินใจพักแข่งด้วยเหตุผลที่เขาได้เผยผ่านแฟนเพจส่วนตัว“หลายๆคนคงอยากรู้ว่าตอนนี้ผมเป็นยังไงบ้าง สภาพจิตใจโอเครึเปล่ากับเหตุการณ์ทั้งหมดนี้”

“ขอเกริ่นก่อนเลยว่า ช่วงสัญญาใกล้จะหมดปีที่แล้ว ได้เกิดปัญหาอะไรหลายๆอย่าง จนมันกระทบกับจิตใจของผมในหลายๆเรื่อง ทำให้ผมหมดกำลังใจ เมื่อผมได้คุยเรื่องนี้กับผู้ใหญ่ มีน้องๆในทีมบอกยังอยากเล่นกับผม ยังเชื่อใจในตัวผมอยู่ ผมเลยเลือกที่จะกลับมาสู้ใหม่ ผลซ้อมก็มีแย่บ้าง ดีบ้าง แต่ใจผมก็ยังสู้ต่อ จนเริ่มแข่ง ผลกลับออกมาไม่ใช่ภาพที่ผมคิดไว้ ไม่คิดว่ามันจะแย่ขนาดนี้ ผมเริ่มเกิดคำถามกับตัวเองว่าหรือทั้งหมดจะเป็นเพราะผม ที่ทำให้ผลมันเป็นแบบนี้ ช่วงนั้นเป็นช่วงที่ผมดิ่งมาก แต่มีคนรอบข้างให้กำลังใจ บอกให้ผมทำให้เต็มที่ เล่นเป็นตัวของตัวเอง ตั้งแต่นั้นมาผมก็พยายามให้มากขึ้น แต่ผลลัพธ์ก็ยังออกมาเหมือนเดิม สภาพจิตใจของผมเริ่มแย่ลงเรื่อยๆ บวกกับคอมเม้นต่างๆที่เริ่มลามมาในพื้นที่ส่วนตัวของผม แชทมาหาส่วนตัวบ้าง คนในวงการบางคนก็ยังเอาเรื่องที่ผมโดนด่าว่าต่างๆในกลุ่มนึง มาล้อเลียนผมต่อหน้า คนที่บอกเชื่อใจในตัวผมอยู่ๆก็เฟดตัวออกห่าง แรกๆมันก็ใช้คำว่า ช่างแม่งได้แหละ แต่พอบ่อยขึ้น ผมก็ต้องมองตัวเองจริงๆแล้วว่า มันถึงเวลาของผมแล้วสินะ ขนาดคนที่คอยให้กำลังผมอยู่ตลอดยังสงสารผมบอกให้ผมพอเลย”

สินค้าอนิเมะที่คุณอาจสนใจ

ฐานโมเดล เพลตโมเดล ฐานวางงานสถาปัต Gold Lion฿990
IGNITE โคมไฟ ผลปีศาจ ONE PIECE Devil Fruit Human-Human , Op-Op฿690
เคสโทรศัพท์มือถือนิ่ม แบบใส ลาย Jujutsu Kaisen Gojo Satoru฿46
ชุดคอสเพลย์ Attack on Titan Mikasa Ackerman฿1,687 – ฿4,143
คีย์แคปแฮนด์เมด คีแคป artisan keycap. คีแคปลายลูฟี่ จอยบอย one piece฿299

“ดังนั้นช่วงหลังโปรลีคนี้ผมจะหยุดพัก ฟื้นฟูจิตใจตัวเองก่อน ตอนนี้สภาพจิตใจผมก็ตรงๆยังไม่ดีขึ้นเลย ขนาดผมพักแล้ว แต่ทุกอย่างยังเหมือนเดิมหรือแย่กว่าเดิมด้วยซ้ำ ส่วนอนาคตอาจจะลงแข่งหรือไม่ลง ผมไม่รู้เลยครับ ส่วนตัวผมอยากแข่งต่อ แต่หลังจากเจอเรื่องทั้งหมดนี้ ผมยังยืนอยู่ในวงการนี้ต่อได้อีกมั้ย ผลจะเหมือนเดิมรึเปล่า ทั้งนี้ทั้งนั้น ที่ผมมาโพสชี้แจง เพราะผมถึงจุดที่ควรพูดออกมาได้แล้ว มันหนักเกินไปสำหรับคนๆนึง การโพสด่าว่าหรือล้อเลียนขำๆ มันส่งผลต่อจิตใจคนๆนึงมาก ขนาดที่ว่าผมพักแล้วแต่ชาวเน็ตก็ยังไม่พักเลย ดังนั้น ครั้งนี้หากใครวิจารณ์ เหยียดหยาม ดูถูก ย่ำยี จนทำให้จิตใจของผมย่ำแย่ลง ผมต้องขออภัยที่ต้องใช้กฎหมายเข้ามา ฟ้องร้องเพื่อรักษาสิทธิ์ของผมเองครับ
นอกจากนี้ผมขอขอบคุณทุกคนมากๆ ที่คอยให้กำลังใจผม ตกหล่นใครไปต้องขออภัยด้วย ผมไม่กล้าเข้าไปอ่านจริงๆ ผมรู้สึกขอบคุณที่เชื่อใจผม และเสียใจที่ยังทำให้ทุกคนผิดหวัง หลังจากนี้ ผมจะพยายามรีบฟื้นฟูจิตใจกลับมาเป็นผมคนเดิมให้ได้ สำหรับแฟนๆบรร. จากนี้ไปก็ขอฝากน้อง Kanashi ด้วยนะครับผม น้องเป็นเด็กคนนึงที่มีเล่นเก่งมากๆ พลังใจไฟล้นเหลือ เชื่อว่าน้องสามารถเติมเต็มทีมได้ อย่าลืมเชียร์พวกเราบรร.ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ”