หากย้อนกลับไปในช่วงการแข่งขัน RoV Pro League Season 3 หนึ่งทีมที่น่าจับตามองมากที่สุดในซีซั่นนั้น คงหนีไม่พ้น Toyota Diamond Cobra เพราะก่อนเริ่มต้นซีซั่นที่ 3 พวกเขาเปลี่ยนแปลงไลน์อัพแทบจะยกทีม ด้วยการขยับเสริมทัพที่สร้างเสียงฮือฮาให้กับแฟนๆ ด้วยการดึงตัว JJak และ Sun 2 ผู้เล่นสัญชาติเกาหลี ดีกรีแชมป์โลกจาก AHQ e-Sports Club บวกกับผู้เล่นอย่าง Getsrch และ Moowan 2 ผู้เล่นมากฝีมือชาวไทย พร้อมผนึกกำลังกับ Mrsunz อีกหนึ่งผู้เล่นกำลังหลักของทีม ทำให้เจ้างูเพชรกลายเป็นทีมที่น่าจับตามองอย่างมาก ซึ่งในซีซั่นนั้น พวกเขาสามารถพาทีมจบด้วยอันดับ 3 ในรอบเก็บคะแนน พร้อมผ่านเข้าสู่รอบเพลย์ออฟได้สำเร็จ ก่อนที่จะก้าวสู่ความยิ่งใหญ่ด้วยการเข้าชิงชนะเลิศกับ Bazaar Gaming และผงาดคว้าแชมป์ RoV Pro League Season 3 ไปครองได้สำเร็จ

และอีกหนึ่งความทรงจำของ TDC ในช่วงเวลาของการเป็นแชมป์ใน Pro League Season 3 ก็คือชุดแข่งของพวกเขาในซีซั่นนั้น เมื่อทีมมีตำแหน่งแชมป์พ่วงท้ายชื่อได้แล้ว แฟนๆก็อยากมีชุดนี้เอาไว้ในครอบครอง เพื่อให้ระลึกได้ว่าพวกเขาคือแชมป์ศึก RoV Pro League Season 3

ข้อมูล Esports Jersey

ทีม: Toyota Diamond Cobra

ช่วงเวลาที่ใช้: 2018 – 2019

วางจำหน่าย: 2018

ราคา: 890 บาท

รายการแข่งขัน: RoV Pro League SS2 , RoV Pro League SS3

ผู้ผลิต :

สปอนเซอร์ : TOYOTA

เกมที่ใช้แข่งขัน : Arena of Valorและแม้ว่าผู้เล่นในไลน์อัพนี้จะพาทีมประสบความสำเร็จในการแข่งขันระดับประเทศ แต่หลังจบการแข่งขันในซีซั่นที่ 3 พวกเขาได้สิทธิ์เข้าแข่งขัน AWC 2019 แต่ก็สิ้นสุดเส้นทางในรายการไปในรอบ Quarter Final TDC ได้มีการเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง โดยถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่และสำคัญของทั้งทีมรวมถึงแฟนๆ เมื่อพวกเขาประกาศปล่อยตัวสองผู้เล่นกำลังสำคัญของทีมอย่าง JJak และ Sun พ้นจากทีม พร้อมด้วยการเปลี่ยนชื่อนำหน้าจากสปอนเซอร์หลักอย่าง TOYOTA มาเป็น KOG Diamond Cobra และลงแข่งขันใน Pro League ต่อไป ซึ่งในซีซั่นต่อมาพวกเขาได้ปล่อยชุดแข่งแบบใหม่ออกมา นั่นเท่ากับว่าชุดแข่งในฐานะแชมป์ Pro League ไม่มีอีกต่อไปแล้ว

ศตวรรษ อินทรายุธ หรือ THE PRINCE ผู้จัดการทีม King of Gamers Club ที่ในขณะนั้นทำหน้าที่ดูแลทีม RoV พูดถึงความสำคัญของเสื้อแชมป์ RPL SS 3 ว่าเป็นชุดที่มีคุณค่าทางจิตใจ ที่บ่งบอกว่าพวกเขาเคยประสบความสำเร็จสูงสุดในการแข่งขัน RoV ในประเทศไทย

“ถ้าพูดถึงชุดแข่งตอนนี้ตำนานของเราคงเป็นเสื้อสมัย ROV Pro League Season 3 ซึ่งจริงๆแล้วเสื้อชุดนี้ ก็เป็นต้นแบบของเสื้อทีม KOG ทุกเกมในปัจจุบันครับ ถามว่ามันสำคัญยังไงหรือสำคัญขนาดไหน มันคือเสื้อทีมในช่วงเวลาที่เราประสบความสำเร็จสูงสุด ทุกวันนี้เวลาทีมทุกๆเกม แข่งในการแข่งขันสำคัญๆ ผมก็ยังใส่เสื้อตัวนั้นมาดูแข่งตลอด เพราะว่ามันมีคุณค่าทางจิตใจมากๆครับ”

สำหรับในปัจจุบันทีม TDC ยังคงแข่งขันใน RoV Pro Leaue ภายใต้ชื่อ King of Gamers Club โดยในการแข่งขัน RoV Pro League 2020 Summer พวกเขาจบด้วย 7 ของตารางคะแนน

อ่านเพิ่ม: กำลังมา! PLM – KOG เปิดไลน์อัพลุยเกม Valorant