หลังจากมีการประกาศว่าศึก Arena Of Valor World Cup หรือ AWC 2020 ต้องถูกยกเลิกเนื่องมาจากความกังวลเรื่องความปลอดภัยจากการระบาดของไวรัสโควิด-19

ซึ่ง Mistgunz หรือ จักรพล ป้อมปราณี โค้ชของทีม Buriram United RoV ทีมแชมป์ RoV Pro League 2020 Summer ที่เป็นทีมที่ได้สิทธิ์เป็นตัวแทนประเทศไทยเพื่อลงทำศึก AWC ยอมรับว่ารู้สึกเสียใจที่การแข่งขันต้องยกเลิก แต่เข้าใจในสถานการณ์ที่เกิดขึ้น“ก็รู้สึกเสียใจนะครับที่ทาง Garena ไม่จัด AWC ในปี 2020 นี้ สำหรับปีนี้พวกเรา Buriram United มีความพร้อมมากๆครับที่จะไปร่วมเข้าแข่งขันชิงแชมป์โลกในนามทีมชาติไทย แต่อย่างไรก็ตามด้วยสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 พวกเราก็เข้าใจ และระหว่างนี้เราก็จะพัฒนาตัวเอง พัฒนาทีมให้มีความพร้อมสำหรับทัวร์นาเมนต์ข้างหน้าต่อๆไปครับ”

“ส่วนเรื่องการเตรียมการในกรณีนี้ จริงๆพวกเราก็เคยโดนเลื่อนแข่งขันแบบไม่มีกำหนดในรายการ e-Master ที่ประเทศจีนที่พวกเราได้สิทธิ์ไปแข่งในนามทีมชาติจากสถานการณ์เดียวกันไปแล้วเมื่อต้นปีครับ จากนั้นเราก็เห็นข่าวผ่านโซเชียลที่เกมอื่นๆเค้ายกเลิกการแข่งขัน ทำให้พวกเราก็เตรียมตัวกับข่าวนี้พอสมควร”

“แต่ก็อย่างที่บอกครับทางทีมเราก็จะพัฒนาเพื่อเตรียมพร้อมในทัวร์นาเมนต์ต่อๆไป แฟนยังสามารถติดตามกิจกรรม หรือคอนเทนต์ต่างๆ ที่ทีมเราจะมีขึ้นในช่วงนี้ผ่านทางแฟนเพจเฟซบุ๊ก Buriram United Esports ได้ตลอดครับ”

อ่านเพิ่ม: ชิงแชมป์โลกล่ม! การีน่าอินโดนีเซีย แจ้งข่าว AWC 2020 ยกเลิกการแข่งขัน