การแข่งขันเกม RoV ในรายการ RoV Pro League 2020 Summer เดินทางมาถึงสัปดาห์ที่ 6 ยังคงความดุเดือดเช่นเคย หลังจบสัปดาห์นี้ทีมจ่าฝูงอย่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สามารถการันตีพื้นที่ในการเข้าไปเล่นในรอบเพลย์ออฟได้แล้ว ตามมาด้วย Bazaar Gaming ขณะที่อีก 2 ที่ยังลุ้นกันสนุก ส่วนไลน์อัพทีมยอดเยี่ยม บรรดาโปรเพลย์เยอร์ทีมหัวตารางยังรักษาผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมและนี่คือโฉมหน้าทีมยอดเยี่ยมในสัปดาห์ที่ 6

Jungle: FirstOne | Buriram United 

กัปตันทีมคนเก่งของปราสาทสายฟ้ายังคงแรงดีไม่มีตกในสัปดาห์นี้เมื่อพาทีมทำสถิติชนะรวด 11 เกมแบบไม่มีใครปราบพวกเขาลงได้และนอกจากตำแหน่งจ่าฝูงที่ครองมาตั้งแต่เริ่มซีซั่น พวกเขาได้รับการการันตีว่าได้สิทธิ์เข้าเล่นในรอบเพลย์ออฟเรียบร้อยสำหรับสัปดาห์นี้ ฮีโร่ สุดโหดของFirstOne ที่หยิบมาใช้คือ Nakroth 

Abyssal:  Erez | Bazaar Gaming

ผู้เล่นใหม่ของทีม  Bazaar Gaming ที่เข้ามาเติมทีมได้อย่างลงตัวในฤดูกาลนี้ หลังจากที่หลายคนกังวลว่าเขาจะรับมือกับการเล่นในลีกสูงสุดได้หรือไม่ แต่จากผลงานโดยรวมที่ผ่านมาแสดงให้เห็นแล้วว่าไม่มีปัญหา หรือกระทั่งผลงานส่วนตัวที่ในสัปดาห์นี้เขาโชว์ฟอร์มโดดดเด่นเหนือผู้เล่นคนอื่นๆในตำแหน่งเดียวกันโดยเฉพาะเมื่อได้หยิบ Eland’orr จอมคล่องแคล่วมาใช้งาน จนช่วยให้ทีมเอาชนะ pop bacon time ไปได้ 3-0 

Support: Jjak | Talon Esports

ฮีโร่ตัวไหนที่เดินได้ คือฮีโร่ที่สามารถนำมาเล่นในตำแหน่งซัพพอร์ตได้ คือแนวทางการเล่นของ Jjak โปรเพลย์เยอร์ดีกรีแชมป์ที่ถูกดึงตัวมาช่วยกู้วิฤตกแต่ก็ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม จนทีมขยับมาลุ้นเพลย์ออฟ แถมยังเหลือเกมในมือเนื่องจากแข่งน้อยกว่าทีมอื่นๆอีก และสัปดาห์เขาหยิบเอา Enzo ที่เคยใช้มาแล้วมาช่วยทีมคว้าชัยเหนือ king of gamer club และ  GoldCity AHQ Esports ไปได้ในสัปดาห์นี้ 

Mid lane : Hak | Talon Esports

Kim”HAK” Do-Yeop ที่รีเทิร์นกลับมาโปรลีกไทยอีกครั้งและคราวนี้ได้ผนึกกำลังกับ Jjak ทำให้ Talon Esports กลายเป็นทีมที่น่ากลัวขึ้นมาอีกครั้ง และในสัปดาห์นี้เขาหยิบเอา Raz มาช่วยให้ทีมเอาชนะทั้ง GoldCity AHQ Esports และ king of gamer club  ในสัปดาห์นี้ทำให้เส้นทางในการเข้ารอบเพลย์ออฟของพวกเขายังคงเปิดกว้างอยู่ 

Dark Slayer: JOMWiCK  | Bazaar Gamimg

หายหน้าหายตาจากทีมยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์ไปพอสมควรแต่สัปดาห์นี้ JOMWiCK  จอมฮึดจาก Bazaar Gamimg กลับมาทวงพื้นที่คืนได้อีกครั้ง ด้วยการหยิบเอาฮีโร่จอมโหดแบบ ลิโป้ มาใช้และสัปดาห์นี้จากชัยชนะเหนือ Pops Bacon Time และ EVOS Esports ทำให้ต้นสังกัดของเขากลายเป็นอีกทีมที่การันตีรอบเพลย์ออฟได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว