เมื่อวันที่ 5 พ.ย.ที่ผ่านมา Garena ประเทศไทยเปิดเผยว่า เกม Arena of Valor หรือ RoV เวอร์ชันพิเศษสำหรับเอเชียนเกมส์ (Arena of Valor Asian Games Version) ได้รับการบรรจุให้เป็นหนึ่งในกีฬาชิงเหรียญของการแข่งขันเอเชียนเกมส์ประจำปี 2022 อย่างเป็นทางการแล้ว

โดยสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย (OCA) คณะกรรมการจัดงานหางโจวเอเชียนเกมส์ 2022 (Hangzhou Asian Games Organising Committee) และสหพันธ์กีฬาอิเล็กทรอนิกส์แห่งเอเชีย (AESF)

สำหรับเอเชียนเกมส์ประจำปี 2022  จะใช้เกม RoV เวอร์ชันพิเศษที่พัฒนาขึ้นเพื่อเอเชียนเกมส์โดยเฉพาะ (Arena of Valor Asian Games Version) โดยมีการปรับฟีเจอร์ของเกมให้เหมาะสม ทั้งลดทอนระบบต่าง ๆ ที่ไม่จำเป็น เช่น ฟีเจอร์ที่เกี่ยวข้องกับการเข้าสังคมและการทำการตลาด ตลอดจนลดทอนปัจจัยอื่น ๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องกับการแข่งขันอีสปอร์ตออกไป นอกจากนี้ RoV เวอร์ชันพิเศษสำหรับเอเชียนเกมส์นั้นจะมีฮีโร่ยอดนิยมจากเกม RoV ในทุกตลาดทั่วโลก เพื่อให้เหล่าผู้เข้าแข่งขันสามารถเลือกใช้ฮีโร่ที่รู้จัก คุ้นชิน และมีความถนัดในการแข่งขัน เพื่อความเท่าเทียมต่อนักแข่งทุกคนRoV เป็นเกมมือถือประเภท Multiplayer Online Battle Arena (MOBA) ที่ถูกพัฒนาโดย TiMi Studio Group ซึ่งเป็นผู้พัฒนาและบริหารจัดการเกมออนไลน์ภายใต้เครือ Tencent Games ในปัจจุบัน เกม RoV ถูกนำเข้าไปเปิดให้บริการเผยแพร่ทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวันโดยค่ายเกมชั้นนำอย่างการีนา นอกจากนี้ เกม RoV ถือเป็นหนึ่งในเกมที่ช่วยขับเคลื่อนวงการอีสปอร์ตในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้เป็นอย่างดี โดยเป็นหนึ่งในกีฬาสาธิตใน 2018 Jakarta-Palembang Asian Games และเป็นกีฬาชิงเหรียญใน Southeast Asia Games 2019 ที่จัดขึ้นในประเทศฟิลิปปินส์

 “RoV เป็นเกมที่เต็มไปด้วยจิตวิญญานการแข่งขัน และนั่นทำให้เกม RoV ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ซึ่งนับเป็นเกียรติของเราอย่างยิ่ง ดังนั้น เราจะเดินหน้าสนับสนุนการแข่งขันอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นด้านการพัฒนาเกม การจัดการแข่งขัน การคัดเลือกนักกีฬา การควบคุมการฝึกซ้อม รวมถึงการป้องกันการใช้สารต้องห้ามในการแข่งขัน” ทีมผู้พัฒนาเกม RoV กล่าว

“เราจะนำประสบการณ์จาก Asian Games ปี 2018 มาช่วยพัฒนาการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ โดยเราจะทำงานร่วมกับสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย คณะกรรมการจัดงานหางโจวเอเชียนเกมส์ 2022 สหพันธ์กีฬาอิเล็กทรอนิกส์แห่งเอเชีย และผู้สนับสนุนการจัดงานจากแต่ละภูมิภาคอย่างใกล้ชิด เพื่อส่งมอบความตื่นเต้นและความสนุกของการแข่งขันอีสปอร์ตให้กับบรรดาผู้ชมในรายการเอเชียนเกมส์ที่จะมาถึง”

อ่านเพิ่ม : ไทยทีมสุดท้าย ! Buriram United ชนะ Bacon Time 4-2 คว้าตั๋วใบที่ 3 ลุย AIC 2021