วันแรกของการแข่งขัน RoV Pro League 2020 Summer เปิดฉากขึ้นแล้ว และนี่คือบทสรุปของทั้ง 2 คู่

Talon Esports 3-1 Sisaket AHQ Esports

ทั้งสองทีมมีการเปลี่ยนแปลงไลน์อัพแทบจะยกชุด โดยเกมแรกเป็น Sisaket AHQ Esports ที่ผู้เล่นส่วนใหญ่มาจากชุดแชมป์ดิวิชั่น 1 เอาชนะ Talon Esports ไปก่อน โดยเฉพาะฟอร์มของ T00NN0NAME ที่ทำดาเมจไปถึง 50.6%

เกมสอง Talon ที่รวมผู้เล่นชั้นนำแบบนานาชาติทั้ง Jjak ชาวเกาหลีใต้ ,Winds ชาวไต้หวัน ทำท่าว่าจะต้องแพ้อีกครั้ง แต่ก็ใช้การป้องกันที่เหนียวแน่นจน AHQ เกิดข้อผิดพลาด สวนกลับมาชนะตีเสมอ 1-1

เกมสาม Talon ที่เลือก Enzo มาเล่นในตำแหน่ง Support โดย Jjak ก็ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเอาชนะได้แบบไม่ยากเย็นในเกมนี้ พร้อมกับตำแหน่ง MVP ของเกมโดยมีส่วนร่วมถึง 81.8%

เกมสี่ Talon ซึ่งกลับมาเล่นด้วยความมั่นใจยังเป็นฝ่ายเอาชนะ Sisaket AHQ Esports ไปได้อีกทำให้สกอร์เป็น 3-1 ประเดิมแมตช์แรกของศึก RoV Pro League 2020 Summer

สรุปผล : RoV Pro League 2020 Summer วันที่ 1 สัปดาห์ที่ 1 EVOS Esports 3-2 WorkPoint Fighting Fish

EVOS Esports ยังคงให้ Steinzz เป็นป่าตัวหลักโดย PPMonster ที่ย้ายมาจาก Bazaar Gaming เป็นสำรองในเกมแรก ขณะที่ WPF ยึดแกนหลักจากชุดแชมป์ซีเกมส์ไว้เกือบครบ และทีมเวิร์คของพวกเขาที่ดีกว่าก็ช่วยให้เอาชนะในเกมแรก

เกมที่สอง WPF คุมความได้เปรียบไว้ได้จนกระทั่งนาทีที่ 9 จังหวะกำลังจะเอา Dark Slayer แต่ถูก Pichu ขโมยมาได้ก่อนที่ Evos จะพลิกชนะตีเสมอ 1-1

เกมที่ 3 EVOS ที่ควบคุมสถานการณ์เอาไว้ได้และเอาชนะไป แถมมีโอกาสปิดด้วยชัยชนะแมตช์นี้ในเกมที่ 4 แต่มาเสียท่าให้ WPF ในช่วงท้ายจนสกอร์เสมอ 2-2 ต้องตัดสินด้วยเกมที่ 5

เกมสุดท้าย EVOS เป็นฝ่ายเดินหน้าปิดจ็อบด้วยเวลาเพียง 11 นาทีเอาชนะ WPF ไป 3-2 เกม คว้าชัยในแมตช์นี้