การแข่งขัน RoV Pro League 2022 Winter กลับมาอีกครั้งในสัปดาห์แรกพร้อมกับความตื่นเต้นสมกับการรอคอยของแฟนๆ แชมป์เก่าอย่าง  Bacon Time ประเดิมได้สวยในเกมบิ๊กแมตช์ที่เอาชนะ KFC x Talon ไปได้ซึ่งทีมแชมป์เก่าก็ตัวไม่สวยนักเพราะพ่ายไป 2 เกม ขณะที่ทีมกระต่ายคลั่ง eArena เป็นอีกทีมที่โชว์ฟอร์มได้น่าสนใจไม่แพ้กัน และนี่คือโฉมหน้าของทีมยอดเยี่ยมในสัปดาห์แรก

Support : KSSA | Buriram United Esports

RoV Pro League 2022 Winter KSSA

ปราสาทสายฟ้าถือว่าเปิดตัวได้อย่างเหนือคาดในสัปดาห์แรกด้วยการปราบรองแชมป์เก่าอย่าง KFC x Talon ลงได้ด้วยสกอร์ 3-1 ส่วนหนึ่งมาจากการเดินเกมช่วยทีมของซัพพอร์ตอย่าง KSSA ท่ีทำให้เพื่อนๆเล่นได้ง่ายขึ้นและบดเอาชนะทีมเหยี่ยวแดงไปได้และเขาคว้า MVP มาครองได้ 1 เกมด้วยMid lane : Gabrielz | eArena

RoV Pro League 2022 Winter Gabrielz

ในสัปดาห์แรกคงไม่มีใครที่จะฟอร์มโดดเด่นมากไปกว่า Gabrielz  มิดเลนจากทีมกระต่ายคลั่งอีกแล้วเพราะเขาเหมาคนเดียว 3 MVP ช่วยให้ทีมเอาชนะ King of Gamers Club ทีมที่มีขนาดทีมใกล้เคียงกันและเก็บคะแนนสำคัญเข้ากระเป๋าได้ตั้งแต่สัปดาห์แรก

Abyssal Dragon : Moowan | Bacon Time

Moowan

หากใครได้ดูการแข่งขันคู่บิ๊กแมตช์ระหว่าง Bacon Time พบกับ KFC x Talon น่าจะลุ้นจนลืมหายใจกับจังหวะทีมไฟต์ในจังหวะสุดท้ายและกลายเป็น Moowan ที่จัดการ Tony ก่อนที่จะลุยเดี่ยวไปจบบ้านได้ น่าจะเป็นจังหวะการเล่นที่น่าจดจำของโปรลีกปีนี้ที่เกิดขึ้นตั้งแต่สัปดาห์แรก ซึ่งก่อนจะไปถึงตรงนั้นแครี่จากทีมแชมป์เก่าก็เป็นกำลังสำคัญให้ทีมตลอดจนมาช่วยให้ทีมคว้าชัยชนะไปก่อนได้

Dark Slayer : Ligky  | Buriram United Esports

Ligky

ในตำแหน่งที่น่าหนักใจที่สุดในสัปดาห์นี้ แต่ด้วยฟอร์มที่โดดเด่นของ  Ligky ผู้เล่นคนใหม่ในตำแหน่งแครี่ของปราสาทสายฟ้าที่กลายเป็นตัวทีเด็ดหลังจากลงสำรองในเกมที่ 2 และช่วยให้ทีมพลิกสถานการณ์กลับมาเอาชนะได้ เลยต้องจับเอาเขาไปยืนในเลน Dark Slayer จำเป็นไปก่อนในสัปดาห์นี้

Jungle : AlmondP  | Bacon Time

AlmondP 

 ดูเหมือนว่าตำแหน่งป่าของทีมยอดเยี่ยมจะกลายเป็นพื้นที่ประจำของ AlmondP ไปแล้วต่อเนื่องจากฤดูกาลที่แล้ว ยังแสดงให้เห็นว่าเขาคือผู้เล่นคนสำคัญของทีมที่ยังคงรักษามาตรฐานการเล่นที่สูงเอาไว้ได้อย่างต่อเนื่องและช่วยให้ทีมคว้าชัยเหนือทีมเหยี่ยวแดงเป็นการประเดิมซีซั่นใหม่ได้อย่างสวยงาม

อ่านเพิ่ม: RoV Pro League 2022 Winter:โปรแกรม ผลการแข่ง ช่องทางรับชม