การแข่งขัน RoV Pro League 2023 Summer สัปดาห์ที่ 4 วันที่ 3 มีแข่งขันกัน 3 คู่

คู่แรก eArena ทีมอันดับ 5 ของตารางก่อนเกมนี้แข่ง 6 นัดชนะ 3 แพ้ 3 มี 3 คะแนน และเป็นทีมที่ต้องเล่นยาว 5 เกมมาถึง 3 จาก 4 เกมหลังสุด พบ Talon ทีมอันดับ 4 แข่ง 3 นัดชนะ 3 แพ้ 3 มี 3 คะแนนเท่ากัน

Talon มีการเปลี่ยนแปลงไลน์อัพอีกครั้งโดยส่ง Zeliansy เมจคนใหม่ลงเล่นเลนกลางแทน IpodPro ในเกมแรก เผชิญหน้ากับอดีตป่าของทีมอย่าง MOOP โดยแมตช์นี้เป็นกระต่ายคลั่งที่ทำผลงานได้ดีแถมไม่ต้องเล่นเกมยาวเมื่อเอาชนะไป 3-0 ทำให้ Talon หล่นลงมาอยู่อันดับ 6 ส่วน eArena ขึ้นมาที่ 4RPL 2023 Summer : Bacon Time จบครึ่งทางของรอบเก็บคะแนนอย่างสมบูรณ์แบบ

คู่สอง Valencia CF eSports ทีมอันดับ 4 ก่อนเกมนี้ มี 4 คะแนนจาก 6 นัด และกำลังทำผลงานดีชนะรวดมา 3 นัด พบ Evos x THAI FIGHT PATHUM ทีมอันดับสุดท้ายแพ้รวดมา 7 นัดยังไม่มีคะแนน

แม้ว่า EVOS จะเริ่มต้นเกมนี้ได้ดีเมื่อออกนำก่อน 1-0 แต่หลังจากนั้นก็ต้าน Valencia CF eSports โดนไป 3 เกมรวดทำให้เจ้าค้างคาวพลิกชนะ 3-1 คว้าชัยเป็นนัดที่ 4 ติดต่อก่อนขยับขึ้นมารั้งที่ 3

คู่สุดท้ายเป็นบิ๊กแมตช์ PSG Esports ก่อนเกมนี้อยู่อันดับ 3 มี 4 คะแนนจาก 6 นัด พบ Bacon Time แชมป์เก่าและจ่าฝูงที่ยังไม่แพ้ใคร

Bacon Time ยังโชว์มาตรฐานการเล่นที่เหนือกว่าอีกครั้งในเกมนี้แม้ว่าคู่แข่งอย่าง PSG จะอยู่ในฟอร์มที่ดีแต่ก็ต้านไม่ได้วแพ้ไป 3 เกมรวด ทำให้จ่าฝูงยืดสถิติชนะรวดเป็นนัดที่ 8 จบครึ่งทางรอบเก็บคะแนนอย่างสมบูรณ์แบบ