การแข่งขัน RoV Pro League 2023 Summer สัปดาห์ที่ 5 วันที่ 2 มีแข่งกัน 3 คู่

คู่แรก eArena ทีมอันดับ 4 ของตาราง มี 5 คะแนนจาก 9 นัด และทำผลงานชนะรวดมาแล้ว 2 นัด พบ King of Gamers Club ทีมอันดับ 8 ที่เพิ่งมีคะแนนเดียว ซึ่งแมตช์นี้ไม่ใช่ปัญหาของกระต่ายคลั่งเมื่อเก็บรวดเดียวเอาชนะไป 3-0 พร้อมขยับขึ้นมารั้งท็อป 4 เป็นที่เรียบร้อย

คู่สองเป็นอีกหนึ่งแมตช์สำคัญที่มีผลต่อการเข้ารอบเพลย์ออฟ Talon ทีมอันดับ 6 มี 4 คะแนนจาก 9 นัด พบ Valencia CF Esports ทีมอันดับ 3 มี 6 คะแนนจาก 8 นัด โดยเลกแรกที่พบกันมาเจ้าค้างคาวเฉือนชนะ 3-2 และแมตช์นี้ Valencia CF Esports ยังคงเล่นได้เหนือกว่าเอาชนะไป 3-0 เก็บแต้มที่ 7 ขึ้นมาเป็นรองจ่าฝูง ส่วนเหยี่ยวแดงสถานการณ์ไม่ดีแพ้ 2 นัดรวดในเลกสอง มีแต้มตามหลังกลุ่มท็อป 4 ถึง 2 คะแนนแล้วRPL 2023 Summer : Valencia แซง Buriram United ขึ้นที่ 2

คู่สุดท้ายบิ๊กแมตช์ Bacon Time จ่าฝูงที่ไร้พ่ายมาอย่างยาวนาน 21 นัด พบ รองแชมป์เก่าและรองจ่าฝูง Buriram United มี 6 คะแนนจาก 9 นัด เลกแรกที่พบกัน Bacon Time ชนะมา 3-1 นัดนี้แม้ว่าปราสาทสายฟ้าจะเริ่มต้นได้ดีออกนำไปก่อนแต่ จ่าฝูงก็ยังไม่ยอมแผ่วซัดคืน 3 เกมรวดพลิกเอาชนะไป 3-1 เป็นผู้นำของตารางพร้อมทำแต้มห่างอันดับ 2 อยู่ 3 คะแนนแล้ว

อ่านเพิ่ม : ไม่ได้ไปต่อ! EVOS แยกทาง Happybibi แค่ครึ่งซีซั่น