การแข่งขัน RoV Pro League 2023 Summer วันสุดท้ายของสัปดาห์ที่ 2 มีแข่งขันกัน 3 คู่ โดยบิ๊กแมตช์เป็นการพบกันระหว่างสองทีมนำของตาราง Bacon Time แชมป์เก่า กับ Buriram United รองแชมป์เก่า

Bacon Time เป็นทีมเดียวที่ชนะรวดมา 3 นัดยังไม่เสียคะแนนให้ใคร ส่วน Buriram United แข่ง 3 นัดมี 2 คะแนน เกมนี้ Buriram United ออกสตาร์ทได้ดีเมื่อขึ้นนำในเกมแรก ทว่าก็ไม่สามารถต้านทานแชมป์เก่าไว้ได้อีกเมื่อเก็บรวดเดียว 3 เกมพลิกมาชนะ 3-1 ทำสถิติชนะ 4 นัดรวดนำเดี่ยวเป็นจ่าฝูงRPL 2023 Summer : Talon เก็บแต้มไม่ได้ในสัปดาห์ที่ 2

อีกคู่ Valencia CF Esports กับ Talon ที่มีอยู่ 1 คะแนนเท่ากันดวลกันอย่างดุเดือดโดย เจ้าค้างคาว ออกนำก่อนถึง 2 ครั้งแต่ เหยี่ยวแดง ก็ไม่ยอมปล่อยแต้มนี้ง่ายๆตามตีเสมอได้ 2-2 จนต้องมาตัดสินเกมสุดท้าย แต่ก็เป็น Valencia Cf Esports ที่เก็บชัยชนะไปได้ ทำให้ Talon แพ้เป็นแมตช์ที่ 2 ติดต่อกันจาก 3 นัด

ส่วนผลการแข่งขันคู่แรกในวันนี้ B Esports x Goldcity ที่มี 1 คะแนนจาก 3 นัด พลิกสถานการณ์หลังตกเป็นรอง eArena ก่อน 0-2 ทำ Reverse Sweep ครั้งแรกของฤดูกาลเอาชนะไปได้ 3-2 คว้าแต้มที่ 2 ของทีมมาได้สำเร็จ ส่วน กระต่ายคลั่ง แข่ง 4 นัดมี 2 คะแนน

อ่านเพิ่ม : eArena เก็บแต้มที่ 2 ศึก RPL 2023 Summer ซัด KoG