วันที่ 4 มี.ค.2566 การแข่งขัน RoV pro League 2023 Summer สัปดาห์ที่ 6 มีแข่งขันกัน 3 คู่

คู่แรก EVOS x Thai Fight Pathum ทีมอันดับสุดท้ายยังไม่มีคะแนนจากการลงเล่น 9 นัด พบทีมในกลุ่มท็อปโฟร์ eArena รั้งอันดับ 4 ของตารางมี 6 คะแนนจากการลงเล่น 10 นัด โดย EVOS ที่รูปเกมดูดีขึ้นหลังจากได้ Kaito เข้ามาเป็นป่าคนใหม่นัดที่แพ้ Talon 1-3 แมตช์นี้ก็สามารถขึ้นนำ eArena ไปได้ก่อนในเกมแรกแต่ก็ยังไม่ดีพอที่จะปลดล็อคชัยชนะเมื่อโดนกระต่ายคลั่งซัดคืนรวดเดียวแซงชนะไป 3-1RPL 2023 Summer : PSG พ่าย Talon ส่งผลถึงลุ้นตั๋วเพลย์ออฟ

คู่สองถือเป็นแมตช์สำคัญของสองทีมใหญ่ที่ต้องการเรียกความมั่นใจคืนมา Talon อันดับ 6 แข่ง 11 นัดมี 5 คะแนน พบ PSG Esports ทีมอันดับ 7 แช่ง 10 นัดมี 4 คะแนน ก่อนที่ทั้งคู่จะแลกหมัดกันอย่างสนุกจนมาเสมอกันที่ 2-2 และเป็น Talon ที่สามารถคว้าชัยไปได้ 3-2 มีเพิ่มเป็น 6 คะแนนยังมีลุ้นในการแย่งพื้นที่เพลย์ออฟ ส่วน PSG ถือว่าตกที่นั่งลำบากเมื่อตามหลังอันดับ 4 ถึง 3 คะแนนแล้ว

คู่สุดท้ายเป็นการพบกันของสองทีมในกลุ่มหัวตาราง Valencia CF Esports รองจ่าฝูง พบ Buriram United Esports ทีมอันดับ 3 โดยทั้งคู่มี 7 คะแนนเท่ากัน และเป็นปราสาทสายฟ้าที่ทำผลงานได้ดีเอาชนะไป 3-1 โดย Happy ที่ลงเป็นป่าตัวจริงคว้า 2 MVP ขยับขึ้นมารั้งอันดับ 2 แทน