การแข่งขัน RoV Pro League 2023 Summer สัปดาห์ที่ 7 วันที่ 4 มีแข่ง 3 คู่

คู่แรก PSG Esports ทีมอันดับ 7 แข่ง 12 นัดมี 5 คะแนน โอกาสลุ้นเข้าเพลย์ออฟมีน้อยจำเป็นต้องชนะนัดนี้เมื่อเจอกับเจ้าของอันดับ 4 ปัจจุบันอย่าง Valencia CF Esports มี 7 แต้มจาก 12 นัดนำอยู่ 2 คะแนน ก่อนที่เจ้าค้างคาวจะโชว์ฟอร์มเยี่ยมถล่มไป 3-0 พร้อมตัดความเป็นไปได้ในการพลิกเข้ารอบของ PSG รวมถึง Talon ทันที

คู่สอง B Esports x Goldcity ที่เพิ่งกลับมามีลุ้นพื้นที่ท็อป 4 หลังเอาชนะ Talon มาได้เมื่อวานนี้ พบ Evos x THAI FIGHT PATHUM ทีมอันดับสุดท้ายมี 1 คะแนนจาก 12 นัด และกลับเป็น Evos ที่เป็นฝ่ายพลิกล็อคเอาชนะไป 3-1 ทำให้ Goldcity พลาดทำแต้มขึ้นมาเท่า Valencia ในขณะที่มีเกมเหลือแค่ 2 นัดเท่านั้น ซึ่งนัดสุดท้ายทั้งสองทีมต้องพบกันเอง

RPL 2023 Summer : Buriram United ควง eArena การันตีเข้ารอบเพลย์ออฟคู่สุดท้ายเป็นการพบกันของ 2 ทีมในกลุ่มท็อป 4 Buriram United รองจ่าฝูงมี 10 คะแนนจาก 14 นัดต้องการชนะเพื่อการันตีสายบน พบ eArena ทีมอันดับ 3 มี 8 คะแนนจาก 13 นัด ถ้าชนะนัดนี้จะผ่านเข้ารอบเป็นทีมที่ 3 ทันทีและเป็นกระต่ายคลั่งทำสมหวังเมื่อคว้าชัยไป 3-1 ตาม Bacon Time และ Buriram United ไปเล่นในรอบเพลย์ออฟสำเร็จ และถือเป็นการผ่านเข้ารอบเพลย์ออฟครั้งแรกของพวกเขาด้วย