การแข่งขัน RoV Pro League 2023 Summer สัปดาห์ที่ 4 วันที่ 4 ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของเลกแรกรอบเก็บคะแนน มีแข่งขันกัน 3 คู่

คู่แรก Buriram United Esports รองจ่าฝูงของตารางแข่ง 7 นัดมี 5 คะแนน โดยช่วงหลังทำผลงานยอดเยี่ยมชนะรวดมา 3 นัด พบ B Esports x Goldcity ทีมอันดับ 7 แข่ง 7 นัดมี 3 คะแนน แม้ว่าฟอร์มจะดูเป็นรองแต่กลับเป็น Goldcity ที่เล่นได้อย่างเด็ดขาดและเอาชนะไป 3-0 คว้าแต้มที่ 4 ทำให้ยังมีลุ้นในการแย่งพื้นที่เพลย์ออฟในครึ่งฤดูกาลหลัง

คู่สอง Talon ทีมอันดับ 6 แข่ง 7 นัดมี 3 ผลงานช่วงหลังแพ้ติดต่อกันมาใน 2 นัดหลังสุด พบ King of Gamers Club ทีมอันดับรองสุดท้ายแข่ง 7 นัดมี 1 คะแนน โดยนัดนี้ Talon ให้ Zeliansy ออกสตาร์ทในตำแหน่งเลนกลาง 2 เกมแรก ซึ่งผลเสมอกัน 1-1 ก่อนที่จะเปลี่ยน Ipodpro ลงมาแทนและเก็บได้ใน 2 เกมถัดมาเอาชนะไป 3-1 ปลดล็อคคว้าชัยได้สำเร็จ พร้อมขึ้นมามี 4 แต้มอีกทีมRPL 2023 Summer : 4 ทีมแต้มเท่าแย่งท็อป 4 สนุก

คู่สุดท้ายเป็นการแย่งชิงพื้นที่หัวตาราง Valencia CF Esports ทีมอันดับ 3 ก่อนเกมนี้มี 5 คะแนนจากการลงเล่น 7 นัดถ้าชนะพวกเขาจะขยับขึ้นไปเป็นอันดับ 2 แทน Buriram United ที่แพ้ไปก่อนหน้านี้ทันที พบ PSG Esports ทีมอันดับ 5 ที่มี 4 คะแนนจาก 7 นัดและต้องการแต้มเพื่อขึ้นไปทาบกล่มนำเช่นกัน

เจ้าค้างคาวออกสตาร์ทแมตช์นี้ได้ดีเมื่อเก็บ 2 เกมแรกขึ้นแท่นไปก่อนแม้ว่า PSG Esports จะมาตามตีตื้นได้ในเกมที่สามแต่ก็ไม่สามารถพลิกสถานการณ์ได้เมื่อ Valencia คว้าชัยไปในเกมที่สี่ 3-1 ขยับแซง Buriram United ขึ้นมาเป็นรองจ่าฝูงหลังผ่านครึ่งทางของรอบเก็บคะแนน