สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย (TESF) ประกาศเพิ่มโควต้าการคัดเลือกนักกีฬาทีมชาติเกม RoV หรือ Arena of Valor ชุดเอเชียนเกมส์ อีกหนึ่งทีม

ก่อนหน้านี้ ทางสมาคมฯ ได้เชิญ KFC x Talon และ Bacon Time เข้าร่วมการคัดเลือกเป็นนักกีฬาทีมชาติชุดเอเชียนเกมส์ โดยโควต้าเพิ่มเติมอีก 1 ทีม จะมาจากการแข่งขันรายการ AIC 2022 Pro Qualifier Thailand

สำหรับ AIC 2022 Pro Qualifier Thailand คือรายการแข่งขันที่จะหาตัวแทนจากประเทศไทยอีก 2 ทีมตาม Bacon Time ไปลุ้นแชมป์โลกในศึก AIC 2022เงื่อนไขเชิญทีมเข้าร่วมคัดเลือกเป็นตัวแทน RoV ทีมชาติไทย เพิ่มเติม

RoV AIC 2022 Pro Qualifier Thailand

แชมป์ AIC 2022 Pro Qualifier Thailand จะถูกเชิญจากสมาคมฯ เข้าร่วมคัดเลือกเป็นทีมชาติร่วมกับทีม KFC x Talon และทีม Bacon Time อีกครั้ง โดยมีเงื่อนไขดังนี้

  1. แชมป์สายบน และแชมป์สายล่าง จะต้องมาแข่งเพื่อคัดเหลือ 1 โควต้าตามเงื่อนไข
  2. กรณีแชมป์สายบน หรือแชมป์สายล่าง มีรายชื่อของทีม KFC x Talon ทีมที่ได้แชมป์อีกสายที่เหลือจะได้สิทธิ์เข้าร่วมคัดเลือกโดยอัตโนมัติ
  3. กำหนดเวลาการส่งข้อมูล ของทีมที่ได้รับการคัดเลือกไม่เกินวันที่ 25 เมษายน 2565

การคัดเลือกหาตัวแทนทีมชาติชุดเอเชียนเกมส์ จะคัดเลือกกันหลังจบรายการแข่งขันซีเกมส์ และกรณีที่ส่งเอกสารไม่เป็นไปตามระยะเวลาที่กำหนด จะเหลือการคัดเลือกเพียงแค่ KFC x Talon และ Bacon Time เท่านั้น

อ่านเพิ่ม: AIC 2022 Pro Qualifier Thailand : โปรแกรม ผลการแข่ง