ศึก APL 2023 เพลย์ออฟ รอบก่อนรองชนะเลิศสายบน อีกหนึ่งตัวแทนจากไทยอย่าง Valencia CF eSports พบกับ Saigon Phantom จากเวียดนาม

Valencia เข้ารอบมาด้วยการเป็นรองแชมป์กลุ่มบี ด้วยผลงานชนะ 5 แพ้ 1 ส่วน Saigon Phantom เป็นอันดับ 3 ของกลุ่มเอ ผลงานชนะ 4 แพ้ 2Valencia ไล่ไม่ทัน พ่าย Saigon ลงสายล่างชน Buriram

Saigon 3-1 Valencia APL 2023

เกมแรกเริ่มมาแบบตึงๆ ทั้งสองทีมสู้กันได้อย่างสูสี แต่ก็มีปัญหาขัดข้องต้องหยุดเกมไปสองครั้ง จากที่ Valencia ได้เปรียบ Saigon ก็ไล่ตามสกอร์คิลจนเสมอ 5-5 ก่อนที่ทีมดังจากเวียดนามจะเจาะทาวเวอร์ tier 3 จนทะลุ และมุ่งตีบ้านพลิกเกมกลับมาขึ้นนำก่อน 1-0 ด้วยเวลายาวนานถึง 30 นาที

เกมที่สองยังมาทรงเดิมที่ Valencia ทำได้ดีกว่า จนกระทั่งช่วงท้ายเกมที่ทีมจากไทยพังทาวเวอร์ tier 3 เลนกลางได้แต่กลับเลือกที่จะลุยเอาบ้านต่อทันที แต่กลับเป็นการตัดสินใจที่ผิดพลาด เมื่อโดน Saigon เก็บได้ 4 ตัว และสวนกลับจนพลิกกลับมาเอาชนะได้อีกครั้ง นำห่าง 2-0

เกมที่สาม Valencia ไม่มีอะไรจะเสีย เปิดมาแบบเดินหน้าลุยเต็มที่หวังตีไข่แตก แม้ Saigon จะยื้อได้นานเกือบ 25 นาที แต่ตัวแทนจากไทยก็เอาชนะได้สำเร็จ ไล่มาเป็น 2-1

เกมที่สี่ แม้ Saigon จะเหนือกว่าที่สกอร์คิล แต่ Valencia เน้นดันเต็มกำลังหวังปิดเกมเร็ว เจาะถึงทาวเวอร์ tier 3 ได้ทุกเลยก่อนนาทีที่ 13 โดยที่ทีมไทยยังไม่เสียทาวเวอร์เลย ทว่ากลับพลาดแพ้ไฟต์ช่วงท้ายเกม จนโดนทะลวงเลนกลางม้วนเดียวจบ เป็นฝ่ายเอาชนะไปได้ 3-1

ผู้ชนะในแมตช์นี้อย่าง Saigon Phantom จะเข้าไปเจอกับ V Gaming ส่วนผู้แพ้ Valencia CF eSports ต้องลงสายล่างไปเจอกับทีมไทยด้วยกันอย่าง Buriram United Esports โดยจะแข่งต่อทันที

อ่านเพิ่ม: APL 2023: โปรแกรม ผลการแข่งขัน ทีม และช่องทางการรับชม