ทวิตเตอร์ของเกม Dota Underlords ได้ทวีตข้อความประกาศถึงอัปเดตใหม่ล่าสุด ว่าได้มีการเพิ่มระบบสร้างทีม และระบบคิวค้นหาแมตช์คู่หู (Duo) แบบจัดอันดับเข้าสู่เกมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยภายในระบบสร้างทีมนี้ จะทำให้ผู้เล่นได้มีคู่หูเพื่อเก็บสถิติการเล่นต่างๆ ร่วมกันถาวร และส่งผลให้สามารถตั้งชื่อทีมเพื่อแสดงให้ทีมอื่นเห็นได้ รวมทั้งยังเป็นการทำให้ผู้เล่นจะได้ไปแข่งขันแมตช์แบบที่กล่าวไว้ข้างต้น เพื่อคว้าแรงค์ฝีมือยอดเยี่ยมมาประดับให้กับทีมนั่นเอง

การอัปเดตใหม่นี้ จะส่งผลให้ผู้เล่นสามารถสร้างทีมร่วมกับเพื่อนอีก 1 คนได้เลยทันที แต่จะยังไม่สามารถตั้งชื่อทีมเป็นของตัวเองได้ จนกว่าจะเล่นด้วยกันครบ 3 แมตช์ก่อนเท่านั้น และจะยังสามารถเปลี่ยนชื่อทีมได้อีกด้วย เมื่อเล่นด้วยกันครบอีก 3 แมตช์ ซึ่งระบบทีมดังกล่าว จะทำให้แรงค์ที่ได้จากแมตช์คู่หูแบบจัดอันดับ ถูกนำมาติดอยู่ด้านหน้าของชื่อทีมเลยทีเดียว และการเล่นภายในแมตช์แบบนี้ ก็ยังส่งผลไปถึงตัวแรงค์ของผู้เล่นแบบเดี่ยวว่าจะเพิ่มขึ้น หรือลดลงอีกต่างหาก

อย่างไรก็ตาม หากผู้เล่น และเพื่อนร่วมทีมคนไหนที่ไม่ชอบการเก็บแรงค์ หรือต้องเล่นเกมแบบจริงจังเพื่อให้ได้อันดับดีๆ เกมก็ยังมีระบบคิวค้นหาแมตช์คู่หูแบบปกติ ที่จะให้มาเล่นสนุกๆ โดยไม่มีผลอะไรต่อแรงค์ของผู้เล่นเลย