เกม Auto Chess จากผู้พัฒนา Drodo Studio ที่เพิ่งฉลองการคว้ารางวัล Best Innovative 2019 ด้วยการประกาศอัปเดตแพทช์ใหญ่ต้อนรับปี 2020 โดยรายละเอียดสำคัญในแพทช์ UI 2.0 คือการปรับวิธีการผสมไอเทม, รีโมเดลหมากทั้งหมด, และเปลี่ยนโฉมอินเตอร์เฟสเกมใหม่

We’re about to move forward to the brand new UI 2.0 era????Let us know if you will like the new design!

Posted by Auto Chess on Friday, January 3, 2020

หลังจากตัวเกมที่อัปเดตเสร็จสิ้น และให้เข้าเกมได้เมื่อเช้าวันที่ 13 มกราคม 2020 ที่ผ่านมา ทาง Auto Chess นั้นถูกบรรดาเหล่าผู้เล่นทั่วโลกโจมตีกันอย่างหนักหน่วง ถึงการปรับโมเดลหมากที่แย่กว่าแต่เก่า หลังพยายามเพิ่มขาให้จนมากเกินไป หรือกระทั่งการปรับสี Synergy แบบใหม่จนผู้เล่นเกิดความสับสนเล่นผิด เล่นถูกกันเป็นจำนวนมาก

คอมเมนต์บางส่วนที่ส่งกลับไปยังผู้พัฒนาถึงความล้มเหลวในการอัปเดตใหญ่ครั้งนี้

ทางผู้พัฒนาเห็นความไม่พอใจอย่างหนักหน่วงของกลุ่มคอมมูนิตี้ จึงรีบออกมาแถลงการณ์แสดงคำขอโทษ รวมถึงแจกของรางวัลชดเชยให้เพิ่ม เพียงแต่ขอเวลาในการแก้ไขทุกๆอย่างที่เกิดขึ้น

“ถึงผู้เล่น Auto Chess ที่รักทุกคน”

“ในอันดับแรก พวกเราอยากกล่าวคำขอโทษอย่างสุดซึ้ง สำหรับดีไซน์การปรับปรุงเกมเวอร์ชันใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องโมเดลหมากฮีโร่”

“ก่อนหน้านี้ เมื่อเราพิจารณาถึงขาของหมากฮีโร่ มันดูสั้นเกินไป ทำให้ไม่มีพื้นที่มากพอสำหรับการใส่เอฟเฟคต่างๆ การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้มีขนาดใหญ่มาก แต่กระบวนการตัดสินใจของเรากลับรวดเร็วเกินไปจึงทำให้ผลลัพธ์ออกมาดูแย่”

“นอกจากนี้ในเรื่องของการออกแบบ UI ของอินเตอร์เฟส และหน้าล็อบบี้ เราหวังว่าจะนำ UI จากเวอร์ชั่นมือถือ, คอมพิวเตอร์, และคอนโซลมารวมกันเป็นรูปแบบใหม่ เราจึงลองออกแบบโดยให้อินเตอร์เฟส และล็อบบี้รวมอยู่หน้าเดียวกัน ซึ่งจากการติดตามฟีดแบ๊ค เราจะปรับให้เหมาะสมตามคำแนะนำของผู้เล่น Auto Chess และนำกระดานกลับมาใส่ในหน้าล็อบบี้ดังเดิม”

“อย่างไรก็ตามเวลาการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้จะนานกว่าที่คาดเอาไว้มาก แต่ความกระตือรือร้นของเราที่อยากให้ผู้เล่นได้เล่นเกมรูปแบบใหม่ และคอนเทนต์ใหม่โดยเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เราจึงเสี่ยงที่จะอัปเดตเอฟเฟคโดยรวมให้เสร็จก่อนกำหนด ส่งผลให้มันออกมาไม่เป็นที่น่าพอใจมากนักในเวอร์ชั่นล่าสุด และเราล้มเหลวกับความตั้งใจในครั้งนี้”

“เราต้องขอโทษจากใจอีกครั้งสำหรับผลลัพธ์ในตอนนี้ เราจะประกาศแผนการอัปเดตอีกครั้งทันทีที่ได้รับการยืนยัน”

“เราได้จัดกิจกรรมแจกของรางวัล โดยทำการล็อกอินเข้าเกมเป็นระยะเวลา 5 วัน ตั้งแต่วันที่ 14 มกราคม เวลา 23.00 เป็นต้นไปจนถึงวันที่ 19 มกราคม เวลา 22.59 น.”

“ทีมผู้พัฒนาเราให้สัญญาว่า เราจะปรับปรุงประสิทธิภาพของเกมอย่างจริงจัง เพราะเสียงของผู้เล่นทุกคนมีความสำคัญ” ทีมผู้พัฒนาเกม Auto Chess แถลงการณ์คำขอโทษสู่แฟนคลับ

อ่านเพิ่ม : ดวงต้องมี : วิธีรับสิทธิ์ทดลอง PUBG MOBILE แพทช์ใหม่ก่อนใคร