ทวิตเตอร์เกมออโต้เชส Dota Underlords ได้ทวีตประกาศรายละเอียดแพทซ์ล่าสุดของเกม ที่อัปเดตไปเมื่อวันที่ 19 กันยายน 2019 โดยแพทซ์ดังกล่าวใช้ชื่อว่า The Update in Which Mr.Warlock Gets Flashy ที่มีส่วนสำคัญคือการบัฟหมาก Warlock ให้โหดมากขึ้นกว่าเดิม และเนิร์ฟไอเทมวางบนกระดาน Tombstone ให้มีความสามารถน้อยลงไปอีกด้วย

สำหรับหมากตัวละคร Warlock ที่ถูกบัฟให้แข็งแกร่งขึ้นนี้ จะเป็นการทำให้ความสามารถของสกิล Shadow Word รุนแรงมากยิ่งขึ้น โดยสกิลดังกล่าว จะฮีลเลือดของหมากฝั่งเดียวกันทันทีจำนวน 75% ตาม HP ของหมาก Warlock และจะค่อยๆ ฟื้นฟู HP ของผู้ที่ถูกร่ายเป็นจำนวน 25% ตาม HP ของหมาก Warlock รวมทั้งหากร่ายใส่ศัตรู จะทำให้ศัตรูค่อยๆ เสีย HP จาก [50, 100, 150] เป็น [75, 150, 300] โดยเรียงตามเลเวลของ Warlock นั่นเอง ซึ่งหมากตัวละครนี้ ก็เป็นส่วนที่สำคัญของเผ่า Bloodbound อย่างมาก และการที่ฮีลได้รุนแรงกว่าเดิมนี้ ก็อาจทำให้ผู้เล่นพยายามทำคอมโบกับเผ่าดังกล่าว มากยิ่งขึ้น

ส่วนไอเทม Tombstone ที่สร้างขึ้นมาให้ใช้วางบนกระดาน จะถูกลดระยะให้มีผลแค่ใน 1 ช่องรอบๆ ที่ไอเทมถูกวางเท่านั้น เนื่องจากผลของไอเทมดังกล่าว จะทำให้หมากฝั่งเดียวกัน หรือฝั่งตรงข้ามที่ตายไป กลายเป็นหมากซอมบี้ให้สำหรับฝั่งที่ครอบครอง Tombstone ซึ่งถือเป็นผลไอเทมที่โหดมากเกินไป ทำให้ผู้พัฒนาต้องลดความสามารถลงมา

แพทซ์อัปเดตดังกล่าวนี้ ก็ยังมีการปรับรายละเอียดเล็กน้อยของหมากอีกเป็นจำนวนมาก สามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่