ตั้งแต่เปิดเกม Auto Chess โดยผู้พัฒนา Drodo Studio นี่เป็นครั้งแรกที่บรรดาแฟนๆส่งฟีดแบ๊คด้านลบกลับจำนวนมาก ถึงขนาดต้องมีการกล่าวคำขอโทษอย่างเป็นทางการเลยทีเดียว ONE Esports จะพาทุกๆท่านไปดูกันว่ามีเรื่องไหนบ้างที่แฟนๆไม่ปลื้มหลังอัปเดตแพทช์ใหม่ UI 2.0 ในครั้งนี้กันบ้าง

1.โมเดลหมากฮีโร่

เป็นเรื่องที่คอมมูนิตี้ออกมาโจมตีหนักที่สุดแล้ว เพราะทางผู้พัฒนาดันเปลี่ยนแปลงโมเดลความน่ารักสไตล์การ์ตูน ไปเป็นความสมจริงมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยการใส่ขาของหมากให้ยาวขึ้นกว่าปกติ และยังมีเรื่องการเก็บงานไม่ละเอียดของบางโมเดลอีก

ตัวอย่างโมเดลที่เปลี่ยนแปลงจนผู้เล่นรับไม่ได้

ตัวอย่างโมเดลที่เก็บงานไม่ละเอียด

2.สีของ Synergy Buff

การเปลี่ยนแปลงสีของ Synergy ให้จางลงมากกว่าแต่ก่อน ทำให้ใครหลายๆคนไม่ชินตาเอาเสียเลย และมีบาง Synergy ที่เปลี่ยนแปลงสีไปจากเดิม ส่งผลกระทบถึงตอนเล่นจริงเป็นอย่างมาก เพราะปกติแล้วเวลาตัวเกมปรับรูปลักษณ์ Synergy จะพยายามให้ใกล้เคียงแบบเก่าไว้มากที่สุด เพื่อป้องกันผลกระทบด้านการใช้งาน

3.เกมเพลย์ไม่ลื่นไหล

ความสมูธที่เป็นจุดเด่นสำคัญอย่างหนึ่งของเกม Auto Chess ดูจะเกิดรอยด่างพร้อยเสียแล้ว เพราะหลังจากปล่อยอัปเดต การทำทีมไฟท์ต่อสู้กลับไม่ลื่นไหลเท่าที่ควรแม้จะปรับภาพระดับสูงสุดแล้วก็ตาม ซึ่งนี่ถือเป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับเหล่าสตรีมเมอร์ที่เล่นเกมขณะมีผู้ชมอยู่ตลอดเวลา

4.ระบบไอเทม

การปรับเปลี่ยนส่วนผสมไอเทมเป็นเรื่องที่ดีมาก แต่เรื่องความสมดุลกลับไม่ตามมาด้วยซะอย่างงั้น ทำให้ตอนนี้เหล่าผู้เล่นต่างออกมาโวยกันเจ้าละหวั่น ถึงความโกงเกินไปสำหรับไอเทมบางชิ้นที่ใครสามารถทำได้ไว จะได้เปรียบขึ้นเยอะในเกมนั้นๆ ซึ่งนี่ถือเป็นครั้งแรกตั้งแต่เปิดเกมมาที่ผู้เล่นออกมาแจ้งถึงความไม่สมดุลของไอเทม

นอกจากนี้ยังมีเรื่องความไม่สมเหตุสมผลของการผสมไอเทมอีก ยกตัวอย่างเช่น Cattlehide Armour ที่มีผลได้รับเกราะเพิ่มขึ้น 5 หน่วย พอนำไปผสมเป็น Dragonbone Shield ที่ให้ผล เพิ่มพลังชีวิต 250 และโอกาส 50% บล็อคดาเมจ 50 หน่วยขณะถูกโจมตี กลับไม่ให้ผลเพิ่มเกราะที่เป็นความสามารถพื้นฐานของไอเทมส่วนผสมในตอนแรก

5.หน้าล็อบบี้เกม

ในหน้าล็อบบี้ UI 2.0 มันค่อนข้างโล่งจนเกินไป ส่งผลให้เสียงผู้เล่นส่วนมากต้องการกลับไปใช้รูปแบบเก่าที่โชว์กระดานที่ใช้เล่นในเกม ซึ่งนี่ถือเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะกระดานหลายๆอันของเกม Auto Chess กว่าจะครอบครองเป็นเจ้าของนั้นยากลำบากในการทำกิจกรรมหรือเปย์เงินกันไปหนัก เป็นธรรมดาที่ใครๆก็อยากมีล็อบบี้เป็นกระดานที่ตนเองชื่นชอบ 

ล็อบบี้ใหม่

ล็อบบี้เก่า

หลังได้รับฟังฟีดแบ๊คไปแบบจุใจ ล่าสุดทางทีมผู้พัฒนาก็ได้ออกมากล่าวขอโทษอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยสำหรับข้อผิดพลาดต่างๆที่เกิดขึ้น และเตรียมตัวแก้ไขใหม่อีกครั้ง เพราะฉะนั้นแล้วตอนนี้เหล่าผู้เล่น Auto Chess ทำได้เพียงอดใจรอการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

อ่านเพิ่ม : น้อมรับคำติชม! DRODO ขอโทษ UI 2.0 ไม่ถูกใจแฟน พร้อมแจกรางวัลชดเชย