ขณะที่ผู้คนส่วนใหญ่เก็บตัวอยู่บ้านเพื่อหลีกเลี่ยงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ก็มีคนหนุ่มสาวในวงการแพทย์อีกมากมายที่กำลังต่อสู้กับเชื้อไวรัสนี้

หนึ่งในแนวหน้าผู้กล้าหาญเหล่านั้นคือ Dr. Gokul “dnm” Sagar อดีตโปรเพลเยอร์ CS:GO ชาวอินเดีย

dnm เคยลงแข่ง CS:GO ในระดับสูงสุดของประเทศอินเดียกับ Team Invictus รวมถึงเป็นตัวแทนทีมชาติลุยทัวร์นาเมนต์ระดับนานาชาติมาแล้วหลายครั้ง ก่อนประกาศแขวนเมาส์เพื่อเบนเข็มสู่วงการแพทย์อย่างเต็มตัวเมื่อปี 2007

ปัจจุบัน Sagar ทำงานเป็นแพทย์ฉุกเฉินในประเทศอังกฤษ และมุ่งมั่นสอนประชาชนและเหล่าเกมเมอร์เกี่ยวกับมาตรการด้านความปลอดภัยในช่วงไวรัสแพร่ระบาด

“นี่เป็นเรื่องจริงจังนะ ผมทำงานกับคนไข้อาการหนักมาแล้วมากมาย แต่โควิด-19 ต้องต่อสู้กับมันอย่างไม่ลืมหูลืมตา และเป็นสิ่งเดียวเท่านั้นที่คุณจะทำได้” Sagar ให้สัมภาษณ์กับ AFK GamingSagar เน้นย้ำให้ประชาชนฝึกการเว้นระยะห่างทางสังคม และแยกตัวเองจากผู้อื่น เพื่อป้องกันเชื้อไวรัสแพร่ระบาด และสำหรับเกมเมอร์เขาแนะนำให้อยู่ห่างจากร้านเกม และเล่นอยู่ที่บ้านแทน

แม้จะรีไทร์จากวงการ CS:GO แล้ว แต่ Sagar ยังคงเป็นแฟนตัวยงของเกมนี้ และรู้สึกตื่นเต้นสุดๆกับการได้เห็น Na’Vi กลับมาผงาดอีกครั้ง แม้ปัจจุบันเขาจะยุ่งอยู่กับหน้าที่ทางการแพทย์ แต่ Sagar ก็หวังว่าเขาจะมีเวลาว่างได้ลงสนามรบกับเพื่อนๆในวงการ CS:GO อีกครั้งในอนาคต

อ่านเพิ่ม: ที่นี่บราซิล! ESL เลื่อนแข่ง CS:GO Rio Major หนีโควิด-19