นับตั้งแต่ One Piece Live Action ประกาศรายชื่อนักแสดง แฟนๆ ต่างก็ตื่นเต้นกันมากว่านักแสดงที่รับบทกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางจะเหมาะสมมากแค่ไหน

ซีรีส์ของ Netflix นำแสดงโดยนักแสดงหน้าใหม่อย่าง อินญากี โกดอย รับบท มังกี้ ดี. ลูฟี, เอมิลี รัดด์ รับบท นามิ, แม็คเคนยู อาราตะ รับบท โซโร, เจค็อบ โรเมโร กิบสัน รับบท อุซป และ แทซ สกายลาร์ รับบท ซันจิ

โชว์รันเนอร์ของซีรีส์อย่าง สตีฟ มาเอดะ และ แมตต์ โอเวนส์ รวมถึงผู้สร้าง One Piece อย่าง เออิจิโระ โอดะ ได้พูดคุยถึงกระบวนการออดิชั่นนักแสดงและความพยายามในดึงเอาแก่นแท้ของตัวละครของแต่ละคนออกมา



ออดิชันและเตรียมรับบทของนักแสดงกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางใน One Piece Live Action

  • อินญากี โกดอย แสดงเป็น มังกี้ ดี. ลูฟี
  • เอมิลี รัดด์ แสดงเป็น นามิ
  • แม็คเคนยู อาราตะ แสดงเป็น โซโร
  • เจค็อบ โรเมโร กิบสัน แสดงเป็น อุซป
  • แทซ สกายลาร์ แสดงเป็น ซันจิ

อินญากี โกดอย แสดงเป็น มังกี้ ดี. ลูฟี

อินญากี โกดอย รับบทเป็น มังกี้ ดี. ลูฟี กัปตันกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง

การเลือกนักแสดงที่เหมาะสมสำหรับ ลูฟี่ ถือเป็นความท้าทายครั้งใหญ่สำหรับผู้อำนวยการสร้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเออิจิโระ โอดะ กังวลว่าเขาจะไม่พบใครสักคนที่สามารถแปลพลังงานของลูฟี่ให้เป็นการแสดงในชีวิตจริงได้

“ผมได้ดูการออดิชั่นมาหลายครั้ง และเมื่อผมเจอ อินญากี ก็หัวเราะออกมาเลย” เออิจิโระ กล่าวในงานแถลงข่าว “เขาเหมือนกับคนที่ผมวาดในมังงะเลย ผมคิดตามสัญชาตญาณทันทีว่า ‘นั่นคือลูฟี’”

สตีฟบอกกับ Netflix ว่าทีมงานโชคดีที่ได้เจอ อินญากี มารับบท ลูฟี

“ไม่มีตัวเลือกที่สองต่อจากเขา” เขากล่าว

อินญากี เป็นนักแสดงชาวเม็กซิกันที่ได้ปรากฏตัวในซีรีส์อื่นๆ ของ Netflix เช่น The Imperfects และ Who Killed Sara?


แม็คเคนยู อาราตะ แสดงเป็น โซโร

แม็คเคนยู อาราตะ คือ “นักล่าโจรสลัด” โรโรโนอา โซโร ผู้ใฝ่ฝันที่จะเป็นนักดาบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก โดยถือดาบสามเล่มอันเป็นเอกลักษณ์ของเขา

แม็คเคนยู ทุ่มเทให้กับการฝึก Kyokushin Karate ซึ่งเป็นศิลปะการต่อสู้แบบญี่ปุ่นมาตั้งแต่อายุแปดขวบ นอกจากนี้ เขายังเป็นนักยิมนาสติก, โปโลน้ำ และฝึกฝนความสามารถในการฟันดาบ ซึ่งทั้งหมดนี้ทำให้เขาเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับตัวละครนี้

นอกจากนี้ เขาเจาะหูซ้ายเพื่อสวมต่างหูทองคำสามอัน ซึ่งตรงเอกลักษณ์ของ โซโร อย่างแม่นยำ ซึ่งเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความทุ่มเทต่อบทบาทของเขาโดยแท้จริง

ของเขา เป็นนักแสดงชาวญี่ปุ่นที่รับบทเป็น เอนิชิ ยูกิชิโระ ตัวร้ายในเรื่อง Rurouni Kenshin: The Final ได้อย่างโดดเด่น และโด่งดังยิ่งขึ้นในบท วาตายะ อาราตะ ในภาพยนตร์ จิฮายะ กลอนรักพิชิตใจเธอ ที่ดัดแปลงมาจากมังงะ


เอมิลี รัดด์ แสดงเป็น นามิ

เอมิลี รัดด์ รับบทเป็น นามิ นักเดินเรือและนักทำแผนที่ผู้เชี่ยวชาญ

เอมิลี คือแฟน One Piece ตัวยงเกินกว่าใครในทีมนักแสดง การอุทิศตนต่อบทบาทนี้สะท้อนให้เห็นผ่านการแสดงของเธอ แม้กระทั่งก่อนช่วงออดิชั่นอีกด้วย เธอพยายามย้อมผมสีแดงและจัดทรงผมให้คล้ายกับลุคอันเป็นเอกลักษณ์ของนามิ

“ตอนที่ฉันได้ยินว่าพวกเขากำลังสร้างซีรีส์คนแสดง ฉันก็เริ่มเล่นเกมยาวเพื่อล็อบบี้บทบาทนี้อย่างเปิดเผยเป็นเวลาสามปี” เธอกล่าว “ฉันแค่พยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้ใครก็ตามอาจมองเห็นฉันเป็น นามิ จริงๆ”

เอมิลีเป็นนักแสดงชาวอเมริกันที่ปรากฏตัวในภาพยนตร์ซีรีส์เรื่อง “Fear Street” ของ Netflix


เจค็อบ โรเมโร กิบสัน แสดงเป็น อุซป

เจค็อบ กิบสัน รับบทเป็น อุซป นักเล่าเรื่องโดยกำเนิด และพลแม่นปืนประจำกลุ่ม

เมื่อพิจารณาจากอาวุธเฉพาะตัวของ อุซป ซึ่งก็คือ หนังสติ๊กแบบดั้งเดิม เจค็อบ จึงทุ่มเทเวลาว่างเพื่อฝึกฝนทักษะของเขา และหลังจากฝึกฝนอย่างหนัก เขาก็ชำนาญในการใช้หนังสติ๊ก แม่นถึงขนาดที่สามารถยิงถ้วยให้หล่นจากโต๊ะที่อยู่ห่างออกไป 30 หลาได้

“เจค็อบ เป็นคนที่ยอดเยี่ยมและจริงใจ” สตีฟกล่าว “เป็นอะไรที่เหมาะสมเข้ากันอย่างยิ่งระหว่างนักแสดงและตัวละคร”

เจค็อบ เป็นนักแสดงชาวอเมริกัน แสดงในละครทางการแพทย์เรื่อง Grey’s Anatomy ซึ่งเป็นซีรีส์ที่ออกฉายยาวนานที่สุด


แทซ สกายลาร์ แสดงเป็น ซันจิ

แทซ สกายลาร์ รับบทเป็น ซันจิ เชฟประจำกลุ่ม

เพื่อสวมบทบาทเป็น ซันจิ อย่างเต็มที่ แทซ พยายามฝึกฝนความสามารถในการใช้มีดใ โดยใช้เวลาสามเดือนในการทำงานที่ร้านอาหารเพื่อฝึกฝนงานต่างๆ เช่น การสับหัวหอม

นอกจากนี้ เขายังเข้ารับการฝึกอบรมเป็นเวลาสี่เดือนเพื่อฝึกฝนศิลปะการเตะให้เชี่ยวชาญเพื่อถ่ายทอดการต่อสู้สไตล์ขาดำ ซึ่งเป็นเทคนิคการเตะอันเป็นเอกลักษณ์ในซีรีส์นี้

แทซ เป็นนักแสดงชาวอังกฤษ ปรากฏตัวในภาพยนตร์อาชญากรรมและสงครามเช่น “Villain” และ “The Kill Team”

อ่านเพิ่ม: แกรนด์ไลน์ ใน One Piece คืออะไร?