เรือนจำ The Baguio City Jail Management and Penology (BJMP) ในเมืองบาเกียว ของประเทศฟิลิปปินส์ เป็นเจ้าภาพการแข่งขันเกม Dota และคาดว่านี่อาจเป็นครั้งแรกในโลกที่มีการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตเกิดขึ้นภายในเรือนจำโดยทางเฟซบุ๊กของ 95.7 Brigada News FM Koronadal  ซึ่งเป็นสถานีวิทยุแห่งหนึ่งในประเทศฟิลิปปินส์ ได้เปิดเผยภาพการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ดังกล่าว เผยให้เห็นว่ามีการจัดการแข่งขันอีสปอร์ตขึ้นในเรือนจำ โดยผู้เข้าแข่งขันก็คือนักโทษที่อยู่ภายในเรือนจำนั่นเอง ซึ่งหลังจากภาพเหล่านี้ได้ถูกเผยแพร่ก็กลายเป็นไวรัลและได้รับความคิดเห็นมากมายเป็นอย่างมากจากโลกออนไลน์ ซึ่งปฏิกิริยาของผู้ใช้โซเชียลมีเดียก็เป็นไปในทางที่ดีและชื่นชมเรื่องที่เกิดขึ้น 

นอกจากนี้รายงานยังระบุด้วยว่าการจัดการแข่งขันนี้เลือกใช้เกม Warcraft 3: Dota เนื่องมาจากปัญหาเรื่องของอินเตอร์เน็ต ซึ่งมีความแตกต่างกับ Dota 2 รวมไปถึงปัญหาเรื่องคอมพิวเตอร์ในเรือนจำที่เป็นฮาร์ดแวร์รุ่นเก่า ทำให้เกม Warcraft 3: Dota น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่าที่จะใช้ในการแข่งขัน

LOOK| E-Sports : Nagasagawa ang Baguio City Jail Management and Penology ng kauna-unahang E-games tournament para sa kanilang mga inmates. ?Bjmp Baguio Cj-md

Posted by 95.7 Brigada News FM Koronadal on Tuesday, July 28, 2020

อ่านเพิ่ม: MMR11k ยังเจอถอด ! FNATIC เผยสาเหตุดึง RAVEN แทนที่ 23SAVAGE