เกม Dota 2 รายการ Bukovel Minor 2020 รอบเพลย์ออฟคู่ระหว่างทีม Nigma ที่ยังหาฟอร์มเก่งไม่เจอ พบกับทีม Royal Never Give Up ที่มีฟอร์มร้อนแรงแบบสุดๆ โดยผู้แพ้จะตกลงไปสายล่างพบกับ Gambit Esports ที่ไปรอก่อนแล้ว

เกมแรก กลายเป็นโชว์แมทช์จากฝั่ง RNG ไปเสียแล้ว พวกเขาเอาชนะตั้งแต่ช่วงเลนเฟสได้เกือบทุกๆเลน เตรียมตัวเริ่มสโนว์บอลเกมนำโดยมิดเลนประจำทีม Gao “Setsu” Zhenxiong ที่แสดงผลงานได้ดีเยี่ยมเล่นเลนแข็งมาก

ถึงแม้ว่า Naga Siren แคร์รีหลักฝั่ง Nigma จะเลนไม่ลำบากมาก แต่ก็ไม่สามารถต่อต้านการเดินเกมจากทีม RNG ที่ยกขโยงกันมาทั้งทีมเพื่อนเดินเกม

สุดท้าย Nigma ก็ต่อต้านการสโนว์บอลของ RNG ไม่ไหว พ่ายไปก่อนในเกมแรก

เกมที่สอง คราวนี้ฝั่ง Nigma เปลี่ยนแผนใหม่ จากที่ปกติ Amer “Miracle-” Al-Barkawi เล่นแคร์รีเน้นฟาร์มหนัก กลับกลายเป็นเล่นแนวไล่ฆ่า และทำเกมไวแทน ซึ่งสาเหตุที่ต้องทำแบบนี้ เพราะฝั่ง RNG มี Phantom Lancer เป็นมะเร็งท้ายเกมรอรับอยู่

การปรับแผนครั้งนี้ของ Nigma เห็นผลมาก พวกเขาไล่ถล่มเกมฝั่ง RNG จนหาพื้นที่ฟาร์มไม่ได้ ส่งผลให้กดยอมแพ้เร็ว 22 นาทีเศษเท่านั้น บาแร็คยังไม่ทันแตกแม้แต่ข้างเดียว ตัดสินกันต่อในเกมสุดท้ายอีกครั้ง ซึ่งนี่เป็นครั้งที่ 3 แล้วในรายการที่ทีม Nigma ต้องลากยาวมาถึงเกมตัดสิน

รอบนี้ทีม Nigma สลับ Miracle- กลับมาเล่นมิดเลนอีกครั้งหวังแบกทีมฝ่าฟันเกมสุดท้ายเข้าสายบนให้ได้

รูปเกมเทมาเป็นของ Nigma จากการโชว์ผลงานในเลนจาก Templar Assassin ของ Miracle- หนทางสู่สายบนเริ่มสดใส เงินนำห่างขึ้นไปเรื่อยๆ

แต่แล้วความหิวก็เป็นเหตุ ทีม Nigma ที่ชนะไฟท์ และมีโอกาสได้ปิดบาแร็คแรกของ RNG กลับเลือกไดรฟ์หวังฆ่าฝั่งตรงข้ามแหลกลานมากเกินไป ส่งผลให้โดนสวนไฟท์ใหญ่กลับมา จากเงินนำเกือบ 27k สวิงลงมาเหลือหมื่นเศษเท่านั้น 

ถึงตรงนี้ทีม RNG รู้แล้วว่ามันถึงช่วงเวลาท้ายเกมที่พวกเขารอคอยมาเนิ่นนาน หลังโดน TA ยำใหญ่มาทั้งเกม

สุดท้าย Nigma ก็ต่อต้านช่วงท้ายทีม RNG ไม่ไหวพ่ายไปอย่างน่าเสียดาย หลังโชว์การเล่นกันแบบไม่ละเอียดเปิดโอกาสให้คู่แข่งคัมแบ็คกลับมาได้

แมทช์ต่อไปของทีม Nigma จะพบกับ Gambit Esports ในคู่สุดท้ายของวันนี้ ซึ่งผู้แพ้จะตกรอบในทันที หมดโอกาสแก้ตัว

อ่านเพิ่ม : พร้อมรบ PRO LEAGUE! FAZE CLAN บุกศึก PUBG MOBILE ด้วยนักแข่งไทยล้วน