เกม Dota 2 รายการ PARA BELLUM 2020 DOTA2 TOURNAMENT ที่มีผู้จัดเป็น OMU.GG แอพพลิเคชั่นโซเชี่ยลสำหรับเกมเมอร์ที่ทุกคนต้องมี ได้ทำการจัดการแข่งขันรอบออนไลน์เฟ้นหา 4 ทีมสุดท้าย จากทีมสมัครทั้งสิ้น 128 ทีม ในระหว่างวันที่ 18-22 ธันวาคม 2019 ที่ผ่านมา เพื่อไปดวลเดือดต่อในรอบเมนอีเวนท์กับ 4 ทีมดังรับเชิญ ณ GG Arena Siam Square One จังหวัดกรุงเทพมหานคร ประเทศไทย 

สรุป 4 ทีมสุดท้ายผ่านเข้ารอบเมนอีเวนท์

1.ทีม Unknown ที่ลงทะเบียนโดยผู้เล่นชาวอินโดนีเซียทั้งหมด เป็นการรวมตัวกันของทีม PG.BarracX, PG.Orca, และ PG.Godlike โดยทั้ง 3 ทีมเป็นทีมจากสังกัดหลัก Pondok Gaming ซึ่งเป็นสังกัดที่คอยพัฒนา Dota 2 ของประเทศอินโดนีเซีย

ผลงานการแข่งขัน : เอาชนะทีม Agressive Slayer ทีมตัวแทนจากประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวมาได้ 2-0 เกม ในรอบชิงตั๋วเมนอีเวนท์

2.ทีม Kingpins เป็นทีมที่รวมบรรดาผู้เล่นตัวเก๋าของประเทศฟิลิปปินส์เอาไว้ ซึ่งแต่ละคนต่างผ่านประสบการณ์แข่งกับทีมใหญ่ในวงการ Dota 2 มาแล้วทั้งนั้น เช่น Julius ‘Julz’ De Leon อดีตโปรทีม Mineski ที่อยู่ยาวกับทีมนานถึง 2 ปี ด้วยกัน

ผลงานการแข่งขัน : เริ่มจากผ่านทีม SEAMonkeys ที่มีซัพพอร์ทว่างงานอย่าง Michael ‘ninjaboogie’ Ross Jr และสอยทีมตัวแทนจากไทย MonteCarlo ในรอบรอง ก่อนที่จะเอาชนะทีม nxgn ในรอบชิงตั๋วไปแบบสบาย 2-0 เกม

3.ทีม Execration ทีมระดับเทียร์ 2 ของการแข่งขันโซน SEA สัญชาติฟิลิปปินส์ ที่ผ่านเกมระดับสูงมาแล้วจำนวนมาก จึงไม่แปลกเลยที่พวกเขาจะฟันฝ่าคว้าตั๋วเมนอีเวนท์ไปครอง

ผลงานการแข่งขัน : เฉือนชนะทีมระดับแนวหน้าของประเทศไทยอย่าง MSCerberus 2-1 เกม และไปชนะ Team Justice ในรอบชิงตั๋ว 2-0 เกม

4.ทีม Sterling Global Dragons ทีมระดับเทียร์ 2 ของการแข่งขันโซน SEA เช่นกัน และที่สำคัญเป็นทีมจากประเทศฟิลิปปินส์ทีมที่ 3 ที่ผ่านเข้าสู่รอบเมนอีเวนท์ได้สำเร็จ แสดงให้เห็นถึงศักยภาพวงการเกม Dota 2 จากประเทศเจ้าภาพซีเกมส์ครั้งล่าสุดแบบชัดเจนมาก

ผลงานการแข่งขัน : เอาชนะทีม King Panda Gaming มา 2 เกมรวด ในรอบชิงตั๋ว ส่วนรอบรองก็ผ่านมาแบบไม่ยากสอยทีม Dota Hero 2 เกมติดเช่นเดียวกัน

รอบเมนอีเวนท์จะเริ่มจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 มกราคม – 2 กุมภาพันธ์ 2020 โดยมี 2 ทีมรับเชิญที่เป็นตัวแทนจากประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขันได้แก่ Trust Gaming และ Slayers Gulid

อ่านเพิ่ม : จัดหนักจัดเต็ม! PARA BELLUM 2020 เปิดโผรายชื่อนักพากย์ พร้อมทีมเชิญทั้งไทยและเทศ