เกม Dota 2 รายการ WePlay! Bukovel Minor 2020 รอบเพลย์ออฟสายล่าง คู่ระหว่างทีม Nigma ที่มักจะมีความเก่งเป็นพิเศษเมื่อเล่นรอบสายล่าง พบกับทีม Gambit Esports ตัวแทนจากโซน CIS ที่มีฟอร์มการเล่นสุดแกว่ง พร้อมจะโยนเกมได้ตลอดเวลา โดยแมทช์นี้ผู้แพ้จะกลับบ้านทันที

เกมแรก Gambit เปิดงานดราฟท์ด้วยการหยิบฮีโร่คุมโทนสีฟ้าทั้งหมด แต่นี่ก็คือเหล่าฮีโร่เมต้าที่กำลังเป็นที่แย่งชิงตอนเลือกเช่นกัน ส่วนฝั่ง Nigma เน้นดราฟท์ตามใจฉันเหมือนเดิม กดสูตรดราฟท์โกลบอลแก๊งค์มา โดยมี Invoker มิดเลน กับ Nature Prophet ออฟเลนเป็นแกนนำของแผน

ช่วงต้นเกมเป็นทาง Nigma ที่เล่นข่มใส่กว่าไม่มีพัก จากความถนัดในตัวฮีโร่ที่มีอยู่สูงมาก ทำให้การเดินเกมต่อช่วงกลางเกมเป็นไปได้ง่าย

แต่การที่ Nigma ไม่มีตัวจับ Strom Spirit ของ Gambit อย่างจริงจัง ส่งผลให้ทีมโดนพังทีมไฟท์เอาง่ายๆหลายครั้ง เกมเริ่มคัมแบ็คกลับมาเป็นฝั่ง Gambit ทีละนิดๆ

เกมนี้ต้องชมการเล่นของแคร์รีทีม Gambit ที่ใช้งาน Drow Ranger ยืนตำแหน่งได้ดีมากๆ โดยตลอดจนจบเกมไม่ตายเลยแม้แต่ครั้งเดียว และเป็นกุญแจสำคัญในการคัมแบ็คดลับมาชนะ Nigma ได้ในเกมแรก ขึ้นนำไปก่อน 1-0 เกม

เกมที่สอง ทีม Nigma เริ่มมีสติกลับมาหยิบฮีโร่ในเมต้าเหมือนทีมอื่นๆเขาเสียที และได้ใช้ Phantom Lancer เป็นสิ่งการันตีช่วงท้ายเกม

รูปเกมนี้เป็นของ Nigma โดยสมบูรณ์ ทีมมีเลนเฟสที่ดีกว่า และ PL ค่อนข้างสบายไม่มีความกดดัน จึงไม่ต้องรีบเดินเกมใส่ รอไอเทมพร้อมค่อยทำไฟท์ และที่สำคัญพวกเขามีดีกว่าในช่วงท้ายอย่างแน่นอน จากการมี Outworld Devourer คอยระเบิดทีมไฟท์

สุดท้ายก็เป็น Nigma ที่เล่นได้ละเอียดกว่าตีเสมอขึ้นมา 1-1 เกมแบบไม่ยาก ตัดสินเกมท้ายอีกครั้ง

เกมที่ 3 อีกครั้งของทีม Nigma ซึ่งนี่เป็นแมทช์ที่ 4 แล้วที่ทีมต้องลากยาวมาถึงเกมตัดสินแบบนี้

Nigma ดูได้เปรียบกว่าตั้งแต่เริ่มดราฟท์ จากการได้หยิบ OD มาแกล้ง Ursa ของ Gambit ทำให้ไม่มีประโยชน์ในทีมไฟท์เลย ส่วนถ้าจะจับ Ember Spirit ต้องจ่ายสกิลอัลติเมททีมไฟท์เท่านั้น ส่งผลให้ช่วงต้นทีมตัวแทน CIS เล่นยากพอสมควร

Gambit มาสร้างช็อตว้าวประจำรายการ คัมแบ็คขนานใหญ่ หลังโดนทิ้งห่างการเงิน โดยได้ทีมไฟท์จากคอมโบสุดสวย Magnus รวบ 4 ตัว

ถึงแม้จะได้ทำวอมโบคอมโบไปหนึ่งครั้งมันก็ไม่เพียงพอสำหรับการกลับมาชนะของ Gambit ได้เลย เป็น Nigma ที่เริ่มกลับมาเล่นใจเย็น ปิดบ้านเอาชนะไปได้ 2-1 เกม 

แมทช์ต่อไปของทีม Nigma จะพบกับ Geek Fam ม้ามืดผลงานแจ่มจากโซน SEA เวลา 20.00 น. โดยผู้ชนะจะเข้าไปแข่งรอบชิงชนะเลิศ Best of 5 กับทีม Royal Never Give Up ที่เข้าไปรออยู่ก่อนแล้ว

อ่านเพิ่ม : ติดประมาท! NIGMA พ่าย RNG 2-1 ลงสายล่าง BUKOVEL MINOR 2020