เกม Dota 2 รายการ WePlay! Bukovel Minor 2020 นัดชิงชนะเลิศ Best of 5 คู่ระหว่างทีม Nigma ที่ตะลุยมาจากการแข่งสายล่าง พบกับทีม Royal Never Give Up ที่มีฟอร์มสุดเข้มอยู่ในสายบนมาตลอด โดยผู้ชนะนอกจากจะได้รับเงินรางวัลมูลค่ากว่า 2.1 ล้านบาท ยังได้ตั๋วเข้าแข่ง DreamLeague Season 13 : Leipzig Major ในวันที่ 18 มกราคม ประเทศเยอรมนี

เกมแรก ทาง RNG ตอบโต้ดราฟท์ได้ดีมาก หยิบทั้ง Outworld Devourer กับ Shadow Demon มาเคาน์เตอร์ Huskar ของ Nigma ทำให้เล่นได้ยากมากๆ รวมถึง Alchemist ที่หยิบมาลาสพิคก็ยังโดนผลกระทบตรงนี้ด้วย

ต้นเกมทาง Nigma เล่นได้คมกว่าเยอะ มีช็อตที่ Aliwi ‘w33’ Omar โชว์สกิลเพลย์ยื้อชีวิตตัวเองไม่ให้ล้มง่ายๆจนเพื่อนตามมาพังไฟท์ใส่ RNG ส่งผลให้เงินของทีมดีดห่างกว่าเดิมืเข้าทางแผนจบเกมเร็วมากขึ้น

แต่แล้วทุกสิ่งที่ทำมาก็สลายไปในพริบตา เมื่อ Huskar กับ Alchemist ที่มั่นใจในเรื่องความต่างของไอเทมมากจนเกินไป กระโดดไดรฟ์ใส่ฝั่ง RNG โดยไม่มีความระมัดระวัง ถูกสวนไฟท์กลับมาชุดใหญ่ ทวงความได้เปรียบในเกมกลับคืนมาได้ทั้งหมด 

สุดท้ายก็เป็น RNG ที่เอาชนะไปได้แบบไม่ยากเย็นอะไร ขึ้นนำไปก่อน 1-0 เกม และนี่เป็นอีกครั้งที่ Nigma ติดประมาทจนนำมาสู่ความพ่ายแพ้ของเกม

เกมที่สอง เป็นเกมที่ตึงเอามากๆ 30 นาทีผ่าน ไม่มีทีมไหนเงินห่างเกิน 2 พัน เรียกได้ว่าผลแพ้ชนะขึ้นอยู่กับจังหวะของแต่ละทีมเป็นตัวตัดสิน

ถึงแม้การเอาโรชานจะเป็นทีม Nigma ที่จัดการได้ดีกว่า แต่พอต้องไปรวมทีมขึ้นบ้านใส่ RNG กลับกลายเป็นทีมตัวแทนจากจีนที่สามารถโต้ตอบกลับไปได้ กุมความได้เปรียบของเกมมาไว้ในมืออีกครั้ง

จากการพลาดการขึ้นบ้านของ Nigma ทำให้ทีมนั้นเสียเปรียบหนักมาก โดนสอยไป 2 บาแร็คเต็มๆ และหนทางสู่ชัยชนะเริ่มมืดบอดขึ้นทุกๆที

ทีม Nigma ยังคงเล่นได้นิ่งอยู่เสมอในจังหวะชี้เป็นชี้ตาย พวกเขารอให้ RNG เกิดข้อผิดพลาด ซึ่งนำมาสู่การคัมแบ็คขนานใหญ่ในเกมๆนี้

แม้ว่า Nigma จะคัมแบ็คกลับมาได้ และทำเมก้าครีปได้สำเร็จ แต่ทาง RNG ยังไม่ยอมแพ้ เพราะเวลาในเกมทันเดินทางมาถึงช่วงท้ายเอามากๆ ที่ทีมไหนผิดพลาดก็พร้อมแพ้ได้ทุกเมื่อ 

ส่งผลให้ระยะเวลาในเกมนี้นั้นดึงยาวไปถึง 81 นาที สร้างสถิติเกมแรกในโปรซีนที่เล่นยาวนานที่สุด นับตั้งแต่อัปแพทช์ 7.23 เข้ามา และยังเป็นเกมที่แข่งกันจนกระทั่งดรอปไอเทมระดับเทียร์ 5 เตรียมรับชมอภิมหาไฟท์ที่กำลังจะเกิดขึ้น

สุดท้ายก็เป็นทาง Nigma ที่มีมะเร็งร้ายท้ายเกม Phantom Lancer เป็นตัวช่วยให้ทีมตีเสมอมาได้ 1-1 เกม เรียกได้ว่าเป็นคู่ชิงไมเนอร์ที่ดุเดือดสูสีกันสุดๆ นับตั้งแต่มีระบบเก็บแต้ม DPC เลยก็ว่าได้

เกมที่สาม คราวนี้เป็น Nigma ที่กินเหลี่ยมตั้งแต่เริ่มดราฟท์แล้ว พวกเขาได้หยิบทั้ง PL กับ Templar Assassin มาสู้ Drow Ranger กับ Strom Spirit ของ RNG 

ช่วงเลนเฟสก็เป็น Nigma ที่เริ่มเล่นได้คมกว่ามาก ไปจนกระทั่งถึงการเดินเกม ซึ่งพวกเขาเอาความได้เปรียบจากช่วงเลนมาใช้ได้ดี เข้าสู่เวลาการโถมเกมจาก TA

สุดท้าย RNG ก็ต้านการโถมเกมใส่ของ Nigma ไม่ไหวพ่ายเกมไวไป 23 นาทีเศษเท่านั้น ทีมของ Kuro ‘KuroKy’ Salehi Takhasomi จ่อแมทช์พ้อยท์แล้ว

เกมที่สี่ ทีม Nigma เหมือนจะหยิบดราฟท์ฮีโร่ได้ดีแล้ว แต่ทาง RNG ก็วัดใจหยิบตัวกดดันเลนหนักๆใส่อย่าง Queen of Pain มาสู้ หวังชัตดาวน์ OD ที่เลนกลาง

ต้นเกมเลนแคร์รีของ Nigma นั้นดูดีเอามากๆ DR ค่อนข้างสบายสุดๆ แต่กลับกัน OD เลนกลาง กับ Dark Seer ที่เลนล่างนั้นพังยับเยิน เป็นไปตามเป้าหมายทีม RNG

รูปเกมเป็นฝั่ง RNG ที่เดินเกมโถมใส่ไม่หยุดยั้ง ชะลอเกมของ OD ไม่ให้ทำได้ดังหวัง ส่งผลให้เงินนั้นเริ่มดีดทิ้งห่างออกไปเรื่อยๆ และที่สำคัญฝั่ง Nigma เริ่มจ่ายดาเมจไม่พอแล้ว

แต่แล้วปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้น RNG ที่ไม่คาดคิดว่าดาเมจ Nigma จะเพียงพอแล้ว โดนวอมโบคอมโบเข้าใส่หน้าอย่างจังๆ จุดประกายความหวังการคัมแบ็คให้กับทีม

ทีม RNG ที่ดูเหมือนเสียศูนย์ เริ่มสร้างข้อผิดพลาดขึ้นเล็กน้อยๆมากขึ้นไปเรื่อยๆ ประกอบกับว่า Nigma มีกำลังใจที่จะชนะแบบสุดๆ ส่งผลให้ Nigma นั้นสามารถคัมแบ็คเกมกลับมาชนะได้สำเร็จ และเป็นการกลับมาชนะได้ที่หินที่สุดของรายการ พร้อมคว้าตั๋วไปเมเจอร์แบบภาคภูมิใจ

รายการต่อไปของทีม Nigma จะเตรียมตัวลุยทัวร์ที่หินมากกว่าเดิมอย่าง Leipzig Major ซึ่งจัดขึ้นวันที่ 18-26 มกราคม 2020 ณ เมืองไลป์ซิก ประเทศเยอรมนี

อ่านเพิ่ม : สามเกมครั้งที่ 4! NIGMA คัมแบ็คเฉือน GAMBIT 2-1 เข้ารอบชิงสายล่าง BUKOVEL MINOR 2020