เมื่อช่วงกลางดึกคืนที่ผ่านมา ทาง Valve ได้ออกมาประกาศแพทช์อัปเดต 7.23f ที่ใช้สำหรับแข่งรายการ WePlay! Bukovel Minor 2020 และ DreamLeague Season 13 : Leipzig Major สองรายการเก็บแต้ม Dota Pro Circuit รอบที่ 2 ประจำเดือนมกราคม 2020 ออกมา ซึ่งในรายละเอียดแพทช์โน๊ตจะเป็นเรื่องของการเนิร์ฟฮีโร่ที่กำลังเป็นเมต้ามาแรงช่วงนี้ทั้งหมดแต่หลังจากปล่อยแพทช์โน๊ตได้ไม่นาน ทางทีมผู้พัฒนากลับลืมแจ้งเรื่องสำคัญอย่างต้นมะม่วง ที่จะไม่สามารถปักตรงกำแพงโรชานได้อีกต่อไป จึงต้องออกมาประกาศผ่านทางทวิตเตอร์อีกครั้ง

เดิมทีต้นมะม่วงที่ดรอปนอกจากจะมอบมะม่วงที่ไว้เติมมานาเหมือนที่ขายในร้านค้าแล้ว ยังมอบวิชั่นเล็กๆในบริเวณที่ปักได้อีกด้วย บรรดานักแข่งเล็งเห็นตรงจุดนี้จึงมีการนำไปปักแถวกำแพงบริเวณรังโรชานกันเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้ทีมได้วิชั่นมาฟรีๆโดยไม่ต้องจ่ายเงินซื้อวอร์ดมาคอนโทรลหรือใช้สกิลฮีโร่ตรวจสอบอยู่เสมอ ซึ่งเป็นเรื่องใหญ่ที่สร้างความเหลื่อมล้ำมานาน เพราะว่าต้นมะม่วงเป็นไอเทมป่าที่อาจจะไม่ดรอปให้เราใช้ในเกมนั้นๆ 

รายละเอียดแพทช์ 7.23f ทั้งหมด คลิก

รายการเก็บแต้ม DPC ที่กำลังจะเปิดฉากขึ้น We!Play Bukovel Minor 2020 วันที่ 9-12 มกราคม 2020 ซึ่งจะตามหาผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียวไปทำการแข่งขันในรายการระดับเมเจอร์ Leipzig Major ต่อไป

อ่านเพิ่ม : หน้าเก่าเพียบ : 10 อันดับ เกมฟรีทำเงินสูงสุดแห่งปี 2019