การแข่งขันเกม Dota 2 ในศึก ONE Esports Dota 2 World Pro Invitational ที่ประเทศสิงคโปร์ รอบเพลย์ออฟสายล่าง คู่ระหว่าง ทีม Alliance ที่ผ่าน Virtus.pro มาในช่วงเช้า พบกับ Vici Gaming ที่ผ่าน Team Secret มาสดๆร้อนๆ ซึ่งทีมตัวแทนจากแผ่นดินใหญ่แทบจะไม่พักนานเลย รีเควสเล่นต่ออย่างรวดเร็ว ซึ่งผู้แพ้แมทช์นี้จะได้รับเงินรางวัลมูลค่ากว่า 1.5 ล้านบาท เป็นรางวัลปลอบใจ

เกมแรก VG แก้ดราฟท์ปัญหาการจับตัว Morphling กับ Puck ของฝั่ง Alliance ได้ดีมาก ด้วยการหยิบ Rubick กับ Bloodseeker ที่แทบจะการันตีการใบ้ใส่ ไม่ให้จ่ายสกิลหนีได้เลย

เหมือนว่า VG เครื่องจะร้อนมาก หลังจากตบ Secret เกมไว 18 นาที ซึ่งเกมนี้พวกเขาเล่นเลนเฟสได้ดีมากๆอีกครั้ง และเริ่มเดินทำเกมไว ไม่เปิดโอกาสให้ Morphling ได้ฟาร์มมากเท่าที่ควร

สุดท้าย รูปเกมก็เป็นของ VG โดยสมบูรณ์ พวกเขาเดินหน้าสโนว์บอลเกมอย่างต่อเนื่อง และขึ้นนำไปได้ก่อนในเกมแรก 1-0 เกม

เกมที่สอง เป็นทาง VG ที่ทำได้ดีกว่าในช่วงเลนอีกเช่นเคย ดูเหมือนพวกเขากำลังเครื่องร้อนเอามากๆ 

ทาง Alliance ก็ไม่นิ่งเฉย เดินเกมกันได้ดีมาก ทำให้รูปเกมกลับมาสูสีกันอีกครั้งหนึ่ง แต่ด้าน VG ที่กำลังฟอร์มเข้าฝักเอามากๆ พวกเขาทำไฟท์ได้ดีกว่าชัดเจน ค่อยๆเก็บความได้เปรียบทีละเล็กทีละน้อย 

สุดท้ายก็กลายเป็น VG ที่เล่นได้ละเอียดกว่ามาก เอาชนะไป 2-0 เกม ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเรียกฟอร์มเก่งของตัวเองกันได้แล้ว

แมทช์ต่อไปของ Vici Gaming จะพบกับทีม Gambit Esports วันพรุ่งนี้ในนัดชิงสายล่าง เพื่อเฟ้นหาหนึ่งเดียวที่จะไปสู้กับ Evil Geniuses ที่รออยู่ก่อนแล้วในรอบชิงชนะเลิศ Best of 5