การแข่งขันเกม Dota 2 รายการ Para Bellum 2020 Dota2 Tournament รอบเพลย์ออฟวันที่ 4 ระหว่าง Army Geniuses พบกับ Neon Esports โดยผู้ชนะจะเข้าไปพบกับทีม Sterling Global Dragons ที่ไปรอก่อนแล้วในรอบชิงชนะเลิศ

???? ผลการแข่งขันคู่ที่ 2 Lower Bracket ???????? MS Chonburi 1⃣-2⃣ Neon Esports ???? ทีม Neon Esports เป็นฝ่ายชนะ…

Posted by OMU.GG on Saturday, February 1, 2020

ผลการแข่งขันออกมาเป็น Neon ที่เล่นได้นิ่ง และเป็นระบบมากกว่า AG อย่างเห็นได้ชัด เฉือนชนะในเกมสุดท้ายไป 2-1 เกม โดยตอนแรกทีม AG เกือบจะเป็นฝ่ายเก็บชัยไปได้อยู่แล้ว แต่กลับเล่นพลาดแบบเหลือเชื่อ เมื่อเปลี่ยนไอเทมของ Huskar จาก Black King Bar มาเป็น Heaven’s Harlberd 2 อันแทน ซึ่งในการแข่งขันระดับโปรซีนยังไม่มีใครเคยออกไอเทมแบบนี้มาก่อน นับว่าเป็นบทเรียนสำคัญของ MamangDaya ที่ทำไอเทมผิดจนนำมาสู่ความพ่ายแพ้ของทีม

“เรายังมีประสบการณ์น้อยกว่าทีมคู่แข่งมาก และการที่เราสร้างมิสเพลย์หลายต่อหลายครั้งนั้นสร้างโอกาสให้ฝ่ายตรงข้ามกลับมาชนะได้ทั้งๆที่เกมนี้เราดราฟท์ดีกว่าด้วยซ้ำ”

“เราพลาดมากที่ออก Heaven’s Harlberd มา 2 ชิ้น เพราะมันเลยไทม์มิ่งที่จะใช้งานมันแล้ว และหลังจากมีไอเทมชุดนี้ไม่ทันไร Yopaj (มิดเลนทีม Neon) ก็มี Monkey King Bar มารอรับมือเรียบร้อยแล้ว ทำให้จังหวะทุกๆอย่างของเกมมันพังหมด จากนั้นเราก็เล่นตามมีตามเกิดจนกว่าเกมมันจะจบ” you_K กัปตันทีม Army Geniuses ยอมรับกับ ONE Esports ออกไอเทมพลาดทำเกมพลิกผัน

รายการ Para Bellum Dota 2020 Dota 2 Tournament รอบเพลย์ออฟประจำวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ช่วงเวลา 12.00 น. จะเป็นนัดชิงชนะเลิศศึกสายเลือดร่วมสัญชาติระหว่าง Sterling Global Dragons พบกับ Neon Esports ซึ่งจะทำการแข่งขันกันในระบบ Best of 5 โดยผู้ชนะจะรับเงินรางวัลมูลค่า 2 แสนบาท ส่วนผู้แพ้ก็ไม่น้อยหน้าคว้าเงินรางวัลมูลค่า 1 แสนบาท

อ่านเพิ่ม : ไทยแตกพ่าย! NEON คัมแบ็ค MSC 2-1 ลิ่วชิงสายล่าง PARA BELLUM 2020