เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 27 มกราคม 2020 ทีม OG ได้ออกมาแจ้งข่าวสำคัญอีกครั้งว่า Sébastien ‘Ceb’ Debs จะกลับไปสู่ตำแหน่งโค้ชของทีมอีกครั้ง ซึ่งครั้งล่าสุดที่โปรชาวฝรั่งเศสทำหน้าที่นี้ต้องย้อนไปในเดือนมิถุนายน 2018

“ทุกสิ่งที่ดีกำลังจะจบลง” Ceb กล่าว “ผมรู้ว่าประโยคนี้เป็นตัวแทนของความคิดถึง และบางครั้งก็เป็นความเศร้า แต่ผมมองเห็นความหมายมันมากกว่านั้น ทุกๆจุดเริ่มต้นของยุคใหม่จะมาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ของยุคเก่าอยู่เสมอ”

“ตั้งแต่ ana กับ Topson เข้าทีม Dota ไม่เคยเหมือนเดิมอีกเลย ผมเชื่อว่าเราเป็นทีมที่สุดในการแข่งขัน Dota ผมเชื่ออย่างนั้น”

“เราเล่นเหมือนทีมรองบ่อน นั่นเป็นสิ่งที่เราชอบ และเราแข่งด้วยความมั่นใจในการป้องกันแชมป์ TI ซึ่งมันทำให้เรารู้สึกผ่านจุดสูงสุดของการแข่งขันเกม Dota มาแล้ว”

“เราให้เวลาแก่กันสำหรับการคิดทบทวนในเส้นทางอาชีพของแต่ละคนเพื่อที่จะได้เตรียมตัวสำหรับการแข่งฤดูกาลถัดไป แม้ว่าฤดูกาลก่อนจะยังไม่มีการเปลี่ยนแปลง แต่ครั้งนี้ไม่ใช่ Ana รู้สึกต้องการเวลาส่วนตัวมากกว่าการแข่งขัน และ Jesse ตัดสินใจเลิกแข่งเกม Dota 2 ผมเสียใจนะที่เราทั้ง 5 คนจะไม่ได้ลงแข่งด้วยกันอีกแล้ว แต่ผมมีความสุขมากที่เห็นพวกเขาเข้มแข็งมากพอที่ตัดสินใจเลือกทางเดินต่อไปได้”

“สิ่งที่พวกเราประสบความสำเร็จไปด้วยกันจะเป็นความทรงจำที่มีความสุขตลอดไป”

“Dota ให้อะไรกับผมมากกว่าที่ผมหวังไว้ ครั้งหนึ่งผมเคยเป็นผู้เล่น เคยเป็นนักวิเคราะห์ เคยเป็นโค้ช และเคยเป็นแชมป์ TI 2 สมัย พอมองย้อนกลับไปผมไม่เคยคาดคิดว่ามันจะเกิดขึ้นเลย”

“ผมว่ามันถึงเวลาแล้วที่ผมต้องมอบสิ่งเหล่านี้กลับคืนบ้าง ผมเห็นผู้เล่นมากมายรอบตัวผม ที่มีความสามารถและความทะเยอทะยาน ผมต้องการช่วยเหลือพวกเขาให้ไปถึงฝัน และประสบความสำเร็จ”

“Johan กับ Topias กำลังมองถึงแชมป์ TI ครั้งที่ 3 และผมก็เช่นกัน ผมจะยืนอยู่ข้างพวกเขาในวันที่พวกเขาชูถ้วยอีกครั้ง ตามปกติแล้วผมจะทำทุกอย่างเพื่อให้ทีมประสบความสำเร็จ นั่นหมายถึงการที่ต้องยอมเสียสละเป้าหมายส่วนตัว”

“มันถึงเวลาที่ผมจะถอยออกมา และเอาตัวเองออกจากการแข่งขัน ผมจะเข้ามามีบทบาทในองค์กร OG มากขึ้น ซึ่งผมจะสามารถช่วยเหลือทีมและผู้เล่นทุกคนด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพของพวกเขาไม่ว่าจะเป็น Dota หรือ CS:GO ก็ตาม ตอนนี้ OG คือบ้านของผู้ชนะที่ยิ่งใหญ่ ผมไม่อยากให้มันฟังเหมือนกับว่าผมจะรีไทร์ แม้ว่ามันจะจบลงด้วยดีก็ตาม ผมชอบที่จะเจอเรื่องแปลกใหม่ในชีวิตอยู่เสมอ”

“ผมอยากจะขอบคุณทุกๆคนที่มีส่วนร่วมในการเดินทางครั้งนี้ ไม่ว่าจะภายในหรือภายนอกทีม OG ผู้คนต่างเรียกเราว่า ชุดป้องกันแชมป์ปาฏิหาริย์ ซึ่งผมรู้ว่ามันอ้างอิงมาจากอะนิเมะ แต่ผมอยากบอกว่าไม่ได้มีปาฏิหาริย์เกิดขึ้นหรอก ทุกสิ่งล้วนเกิดจากการทำงานที่หนักและการมีน้ำใจต่อกัน  ผมรู้ว่ามันมีการเปลี่ยนแปลงมากมายและอาจมากเกินไปที่เกิดขึ้นกับ OG ในตอนนี้ แต่คุณเคยเชื่อใจเรา ปล่อยให้เราทำมันอีกครั้ง อดทนไปกับพวกเราเพราะอนาคตไม่เคยสดใส”

“รักพวกคุณทุกคน”

“Ceeeeeeeeeeeeeb!”

“ผมรู้ว่าทุกคนอาจจะเกิดคำถามขึ้นในหัวมากมาย สามารถมาพบกับพวกเราได้ที่งาน True Sight ในวันที่ 28 มกราคม เราสัญญาว่าพวกคุณจะได้รับคำตอบแน่นอน แล้วเจอกัน” Ceb เชื้อเชิญทุกคนให้ไปดู True Sight รอบปฐมทัศน์ที่จัดขึ้น ณ โรงภาพยนตร์ Babylon เมืองเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี

อ่านเพิ่ม : สิ้นสุดการรอคอย! TI9 TRUE SIGHT ฉายรอบปฐมทัศน์สิ้นเดือนนี้