รอบคัดเลือกเพื่อหาทีมไปแข่งขันในทัวร์เก็บแต้ม Dota Pro Circuit 2019-2020 กำลังจะเริ่มขึ้นในวันที่ 5 ตุลาคม ที่จะถึงนี้ ล่าสุดมีการประกาศสถานที่ใช้สำหรับจัดการแข่งขัน ไมเนอร์ และเมเจอร์ออกมาแล้ว

Mars Dota2 Leauge หรือที่เรียกกันว่า MDL เคยจัดการแข่งขันในรายการระดับเมเจอร์มาแล้วหลายต่อหลายครั้ง เช่น MDL Disneyland® 2019 ฤดูกาลก่อน และ The Changsha Major ในปี 2018 ที่เริ่มมีการเก็บแต้ม DPC ครั้งแรก

ล่าสุด MDL รับจัดงานเมเจอร์อีกครั้ง และครั้งนี้ได้เลือกเมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวน ประเทศจีน เป็นสถานที่จัดการแข่งขัน โดยใช้ชื่อว่า MDL Chengdu Major เริ่มแข่งขันวันที่ 16-24 พฤศจิกายน มีทีมเข้าร่วมทั้งหมด 16 ทีม เงินรางวัลมูลค่ากว่า 30 ล้านบาท และแต้ม DPC รวม 15,000 แต้ม

ด้านทัวร์ระดับไมเนอร์เป็น Beyond the Summit ที่รับจัดแข่งขันในครั้งนี้ โดยสถานที่การแข่งขันจะใช้บ้านของผู้จัดเอง และจะมีโปรเพลเยอร์จากทีมต่างๆผลัดกันมาเป็นแคสเตอร์ กับนักวิเคราะห์ และสามารถรับชมได้ผ่านทางออนไลน์เท่านั้น

แต่ครั้งนี้รายการ DOTA Summit 11 นั้นพิเศษกว่าทุกครั้ง โดยรอบ LAN จะเปิดให้คนดูมานั่งชมได้ถึงในบ้านซัมมิท ณ เมืองลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา

การแข่งขัน DOTA Summit 11 จะเริ่มวันที่ 7-10 พฤศจิกายน มีทีมเข้าร่วมทั้งหมด 8 ทีม เงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 9 ล้านบาท