ตำแหน่งแคร์รี่เป็นฮีโร่ที่มีบทบาทสูงมากในการเล่นหรือการแข่งขัน Dota 2 โดยในทุกๆจังหวะการเล่นของตำแหน่งนี้ไม่ว่าจะเป็นความผิดพลาดหรือการสร้างความได้เปรียบให้กับทีม จะเป็นตัวตัดสินการแพ้ชนะในแต่ละเกม

ซึ่งฮีโร่แคร์รี่แต่ละตัวก็ความเก่งกาจที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับช่วงเวลาและเมต้าการเล่นในขณะนั้น ซึ่งวันนี้ เราจะมาแนะนำ 3 ฮีโร่ที่ดีที่สุดแกร่งที่เหล่าผู้เล่นควรที่ลองหยิบไปเล่นในแพตช์ 7.31 หากอยากเก็บแต้ม MMR แบบรัวๆ3 สุดยอดแคร์รี่ ที่จะพาคุณเก็บ MMR รัวๆใน Dota 2 แพตช์ 7.31

Chaos Knight

Chaos Knight Dota 2

Chaos Knight เป็นหนึ่งในฮีโร่ที่คู่ควรแก่การเล่นแคร์รี่ในแพตช์ 7.31 เนื่องด้วยบัฟสกิล Chaos Strike ที่จะคูณดาเมจเพิ่มสูงสุดถึง 150% ต่อยูนิตที่ไม่ใช่ฮีโร่ นั่นหมายความว่าฮีโร่รายนี้สามารถฟาร์มครีมป่าและครีม Ancheint ได้ในเวลาอันสั้น

รวมถึงยังมี Talent เลเวล 10 อย่าง Chaos Strike Lifesteal ที่ช่วยให้ Chaos Knight ดูดเลือดได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งจะช่วยให้ Chaos Knight ฟาร์มได้ยาวแบบไม่ต้องกลับไปเติมเลือดที่ฐาน

ซึ่งความสามารถดังกล่าว ผนึกกับไอเทมหลักของเขาอย่าง Armlet of Mordiggian ที่ช่วยเพิ่มดาเมจและความแข็งแกร่งทั้งตัวจริงและร่างแยกของเขา ทำให้ Chaos Knight กลายเป็นฮีโร่แคร์รี่ที่แข็งแกร่ง และสามารถสร้างความแตกต่างระหว่างเกมได้


Tiny

Tiny Dota 2

Tiny สร้างความหลอนให้กับวงการ Dota 2 ตลอดหลายเดือน หลังจากที่เขาเป็นตัวเลือกอันดับต้นของตำแหน่งแคร์รี่ในการแข่งขัน The International 10 ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม Tiny ยังคงเป็นหนึ่งในแคร์รี่ที่น่ากลัวที่สุด ด้วยการสร้างความเสียหายมหาศาลในเวลารวดเร็ว 

ด้วยไอเทม Aghanim’s Shard ที่เพิ่มสกิล Tree Grab ให้กับ Tiny จะช่วยเพิ่มความเร็วในการฟาร์มของเขาตั้งแต่เนิ่นๆ ซึ่งด้วยราคาไอเทมที่ค่อนข้างถูก นั่นหมายความว่าเขาสามารถเร่งหาเงินเพื่อซื้อไอเทมหลักได้เร็วกว่าฮีโร่อื่นๆ 

นอกจากนี้ ด้วยศักยภาพในการทำลายล้างฝั่งตรงข้ามด้วยคอมโบสกิล Avalanche – Toss ก็สามารถสร้างอิมแพคให้กับเกมมหาศาลตั้งแต่ช่วงต้นเกม โดยไม่ต้องพึ่งไอเทมจำนวนมาก แต่ถ้าหากคุณเพิ่มไอเทมอย่าง Echo Saber, Silver Edge และ Daedalus ก็จะช่วยเขาสามารถเอาชนะศัตรูได้อย่างไม่สบายๆ


Medusa

Medusa Dota 2

Medusa มีชื่อเสียงในฐานะที่เก่งในเรื่องการฟาร์มที่รวดเร็วตลอดทั้งเกมด้วยสกิล Split Shot แต่อย่างไรก็ตาม จริงๆแล้ว Medusa สามารถหาจังหวะการเล่นได้ตั้งแต่เธอมี 2 ไอเท็มหลักอย่าง Manta Style และ Eye of Saadi ซึ่งไอเทมสองชิ้นนี้เพียงพอแล้วที่ทำให้เธอยืนสู้ในแนวหน้าและจัดกการกับเป้าตามต้องการ

นอกจากนี้ เธอยังมีความสามารถในการเล่นในเลนที่น่าประหลาดใจ ด้วยสกิล Mystic Snake ที่สามารถกดดันศัตรูได้อย่างยอดเยี่ยม รวมถึงสกิล Stone Gaze  ที่จะเพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่ขณะจะช่วยเพิ่มความเร็วเคลื่อนที่ให้กับเธอ 50% ขณะร่ายสกิล จะทำให้เธอสามารถหาพื้นที่เล่นได้ง่ายขึ้น

โดยสรุปแล้ว Medusa เป็นฮีโร่ที่มีความสามารถรอบด้าน รวมถึงความสามารถในการฟาร์มที่ยอดเยี่ยม ถึงแม้ว่าเธอจะไม่สามารถจัดการศัตรูได้ในเวลาอันรวดเร็ว แต่เธอก็ทดแทนสิ่งนั้นด้วยความแข็งแกร่งในการยืนแนวหน้าและการสร้างความเสียหายแบบต่อเนื่อง ซึ่งจะช่วยให้เพื่อนร่วมทีมสามารถหาจังหวะเล่นได้แบบไม่ต้องคอยระวังมากเท่าไหร่

นอกจากสามฮีโร่สุดแกร่งนี้ ก็ยังมีฮีโร่ตัวอื่นๆที่ทรงพลังและสามารถเลือกเล่นได้อีกหลายต่อหลายตัว อย่างเช่น Templar Assassin, Monkey King, และ Faceless Void ซึ่งเหล่าผู้เล่นสามารถปรับใช้ตามแผนการเล่นในแต่ละเกม

อ่านเพิ่ม: Dota Pro Circuit คืออะไร?