หนึ่งปีนับจากการเซ็นสัญญาของ Michał “Nisha” Jankowski Team Liquid ยังคงเดินหน้าล่าผู้เล่นที่ดีที่สุดในภูมิภาคต่อไป

Neta “33” Shapira เป็นการเซ็นสัญญาซูเปอร์สตาร์คนล่าสุดของ Team Liquid โดยเกิดขึ้นหลังจากที่ทีมแยกทางกับ Ludwig “zai” Wåhlberg ซึ่งตัดสินใจพักแข่งแบบไม่มีกำหนด 

การเข้าร่วม Team Liquid ของ 33 หมายความว่าไลน์อัพ Tundra Esports ชุดแชมป์ TI11 ตอนนี้ได้แยกย้ายและพักแข่งขันกันหมดทีมแล้ว หลังจากที่ก่อนหน้านี้ Oliver “skiter” Lepko และ Jingjun “Sneyking” Wu ได้ย้ายออกจากทีม โดยตอนนี้ในทีมเหลือแต่เพียงโค้ช Kurtis “Aui_2000” Ling และ Topias “Topson” Taavitsainen ที่เพิ่งย้ายเข้าร่วมก่อนศึก TI12 ที่ผ่านมา

บทความข่าว Dota 2 ที่คุณอาจสนใจ
BREAKING: Talon ประกาศแยกทาง ผู้เล่น Dota 2 ยกชุด
23savage ขึ้นเวที TEDxBangkok Youth ส่งต่อความกล้าให้เยาวชน
Kuku ตอบแฟน Dota ที่แท็กชื่อทีมดังหลังประกาศหาสังกัดใหม่
Jabz เผยอนาคตตัวเองและเพื่อนร่วมทีมหลังแยกทาง Talon Esports

33 ย้ายร่วม Team Liquid แทนที่ zai

33 ย้ายร่วม Team Liquid แทนที่ zai
  • Michael “miCKe” Vu
  • Michał “Nisha” Jankowski
  • Neta “33” Shapira
  • Samuel “Boxi” Svahn
  • Aydin “iNSaNiA” Sarkohi
  • William “Blitz” Lee (coach)

Team Liquid ไม่เคยมีการปรับทัพครั้งใหญ่ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา มีแค่การหาผู้เล่นมาแทนที่คนเก่าที่ออกจากทีมไปเท่านั้น โดยการหน้านี้ การคว้าตัว Nisha ก็เป็นการมาแทนที่ Lasse “MATUMBAMAN” Urpalainen ในขณะที่การเซ็นต์ 33 เข้าทีม ก็น่าจะเกิดขึ้นเพราะการพักแข่งของ zai ซึ่งทีมได้เติบโตอย่างต่อเนื่องจนกลายเป็นหนึ่งในทีมที่มีฟอร์มสม่ำเสมอที่สุดในภูมิภาค

Liquid ซึ่งคว้ารองแชมป์ 3 เมเจอร์ในฤดูกาลที่ผ่านมา เริ่มต้น TI12 ด้วยฟอร์มที่ดี ทำสถิติ 7-1 ในรอบแบ่งกลุ่ม และหลังจากคว้าชัยชนะเหนือ Evil Geniuses และ Talon Esports ทีม WEU ก็พลาดท่าพ่าย Team Spirit และ Gaimin Gladiators และต้องสิ้นสุดเส้นทาง TI12 ไว้เพียงแค่ท็อป 6

อ่านเพิ่ม: Team Spirit แชมป์ TI12 ร่วมเป็น 4 ทีมเชิญสู้ศึก ESL One Kuala Lumpur 2023