3 ผู้เล่นชาวฟิลิปปินส์ชุดหลักของ BOOM Esports อาจตัดสินใจแยกทางกับสังกัดสำหรับฤดูกาล DPC 2023 ที่กำลังจะถึง

Timothy “TIMS” Randrup, Erin “Yopaj” Ferrer และ Rolen “skem” Ong ต่างก็ประกาศมองหาทีมใหม่สำหรับฤดูกาลหน้า แต่อย่างไรก็ตาม พวกเขาทั้งสามคนยังมีสัญญากับ BOOMTIMS, Yopaj และ skem อาจบอกลา BOOM Esports

BOOM Esports Dota 2

TIMS, Yopaj และ skem ได้ประกาศว่าพวกเขาพร้อมที่ย้ายไปเล่นในทุกภูมิภาค ตามรอยผู้เล่นรุ่นพี่ชาวฟิลิปปินส์อย่าง Abed “Abed” Yusop ที่ย้ายไปเข้าร่วม EG Evil Geniuses หลังจาก TI9 ซึ่งไม่แน่ พวกเขาสามคนอาจจะย้ายไปร่วมกับทีมยักษ์ใหญ่ในฤดูกาล DPC ถัดไปก็เป็นได้

อย่างไรก็ตาม Gary Ongko ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ BOOM Esports ก็ออกมาเผยว่ายังมีโอกาสที่ TIMS, Yopaj และskem จะอยู่กับทีมต่อไปในฤดูกาลหน้าเหมือนกัน

“พวกเขาประกาศหาทีม ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาจะออกจากทีม 100%” Ongko กล่าวผ่านทวิตเตอร์ “พวกเขาแค่มองหาข้อเสนอและเปิดตัวเลือกไว้ก่อนที่จะตัดสินใจ นี่เป็นเรื่องปกติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อจบศึก TI หรือ Dota 2 World Championships”

โดยเขาได้เผยต่อว่า ผู้เล่น Valorant ในรายชื่อ VCT ของพวกเขาประกาศว่าพวกเขากำลังหาทีมใหม่ด้วย แต่สุดท้ายส่วนใหญ่ก็ตัดสินใจอยู่กับทีมต่อ

นอกจากนี้ Ongko ยังได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ว่าเขาอยากให้ไลน์อัพ BOOM ชุดนี้อยู่ด้วยกันต่อ เพื่อให้พวกเขาสามารถพัฒนาต่อไปและผ่านเข้าไปเล่นในศึก TI ได้อีกครั้งในปีหน้า

“ในอนาคตอันใกล้นี้ จะมีช่วงการปรับทัพครั้งใหญ่หลังศึก TI และเราไม่รู้ว่าเราจะทำอะไร ใครจะอยู่ และใครจะไป” Ongko กล่าว “ความปรารถนาของผมคือการที่เราลุยต่ออีกครั้ง แต่ในทุกปี เราพบว่านี่อาจไม่ใช่สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง”

“สิ่งที่แน่นอนก็คือเป้าหมายในปีหน้าจะต้องดีขึ้นเสมอ” Ongko เสริม “หวังว่าเราได้รับความไว้วางใจเพียงพอจากพวกคุณทุกคนว่าไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ปีหน้าเราจะมีไลน์อัพที่ดีขึ้นกว่านี้และเราจะมีการแข่งขันที่สูงขึ้น เป้าหมายคือการจบการแข่งขัน TI อย่างน้อย 8 อันดับแรกในปีหน้า ก้าวเข้าใกล้การคว้าแชมป์ TI เพิ่มอีกก้าวหนึ่ง”

อ่านเพิ่ม: แม่ 33 เผยลูกชายให้นั่งดูสารคดี Dota2 เพื่อปูทางเป็นนักแข่งอีสปอร์ต