ถึงแม้ว่าทีม Dota 2 จากโซนยุโรปจะได้รับอนุญาตเข้าร่วม ESL One Stockholm 2022 Major ที่กำลังจะจัดขึ้น หลายต่อหลายทีมกำลังประสบปัญหาการจัดการวีซ่าสำหรับผู้เล่นในทีม ซึ่งบางทีมจำเป็นต้องหาผู้เล่นสแตนด์อินมาแทน

รวมถึง OG ทีมชั้นนำของวงการ กำลังมีปัญหากับการขอวีซ่าเพื่อแข่งขัน ทำให้ตอนนี้มีข่าวลือว่า Sébastien “Ceb” Debs ตำนานผู้เล่นดีกรีแชมป์ TI สองสมัยอาจจะเป็นสแตนด์อินแทนCeb อาจคัมแบ็คเล่นให้ OG เนื่องจาก Misha มีปัญหาวีซ่า

Ceb

ในช่วงเดือนเมษายน JMR Luna CEO ของ OG บ่นผ่านทวิตเตอร์ว่าเขากำลังพบปัญหาในการจัดการวีซ่า โดยการจัดการวีซ่าของผู้เล่น OG ส่วนใหญ่นั้นยุ่งยากมาก 

Alexey “Storm” Tumanov นักวิเคราะห์และนักพากย์ Dota 2 ออกมาบอกว่า Ceb จะเป็นสแตนด์อินให้กับทีม OG ในการแข่งขัน ESL One Stockholm 2022 Major เนื่องจาก Mikhail “Misha” Agatov กัปตันทีมและผู้เล่นตำแหน่ง 5 ของทีมมีปัญหาวีซ่า และไม่อาจไปร่วมการแข่งขันได้

ถึงแม้ว่า Ceb จะรีไทร์จากการแข่งขันไปตั้งแต่ The International 10 โดยในปัจจุบัน เขาก็ยังคงเล่นในเกมทั่วไปอยู่ตลอด ซึ่งตอนนี้ Ceb อยู่ในอันดับที่ 119 ในภูมิภาคยุโรป นอกจากนี้ จากข้อมูลในเว็บไซต์ dota2protracker อดีตผู้เล่น offlane ได้ผันตัวมาเล่นตำแหน่ง 5 อยู่บ่อยครั้งในไม่กี่วันที่ผ่านมา 

นั่นหมายความว่าถ้าวีซ่าของ Misha ยังคงมีปัญหา เราอาจจะได้เห็นตำนานผู้เล่นมากฝีมือของทีมอย่าง Ceb กลับสู๋สังเวียน Dota 2 พร้อมท้าชิงแชมป์ Majors อีกครั้ง อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ยังไม่มีการยืนยันใดๆจากทั้งทาง Ceb และ OG 

อ่านเพิ่ม: PSG.LGD กวาด 4 แชมป์ จ่อคว้าตั๋ว The International 11 ทีมแรก