Cyberclasher หรือ แบงค์ – กิติภัทร กาญจนาพิพัชร์ นักพากย์ชื่อดัง เชื่อมั่น Motivate.trust ทีม Dota 2 ของไทยสู้ได้ทุกทีมในการแข่งขัน The International 10: Southeast Asia Qualifier ที่จะเริ่มขึ้นในวันที่ 30 มิถุนายน เป็นวันแรก

Motivate.trust ทีม Dota 2 หนึ่งเดียวจากไทย ที่เพิ่งเลื่อนชั้นสู่ Upper Division ได้สิทธิ์ผ่านเข้าไปเล่นศึกรอบคัดเลือก SEA รอบคัดลือก ซึ่งเต็มไปด้วยทีมแกร่งจากทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยจะมีผู้ชนะเพียงทีมเดียวที่จะคว้าตั๋วลุยศึก Dota 2 สุดยิ่งใหญ่อย่าง TI10 รอบสุดท้าย

“ช่วงก่อนหน้านี้ Motivate.trust อาจมีการตัดสินใจพลาดกันนิดหนึ่งที่ต่างคนต่างแยกย้ายออกจากทีมแล้วไม่ประสบความสำเร็จ เพราะตอนนั้นทีมโหดมากๆ ผมคิดว่าหากทีมยังรวมตัวกันอยู่ พวกเขาน่าจะสู้ได้หมด แต่มันก็เป็นการไปเก็บประสบการณ์ของแต่ละคน” Cyberclasher ให้สัมภาษณ์ผ่าน One Esports

“พอซีซั่นสอง พวกเขากลับมารวมกันใหม่ก็กลายเป็นทีมที่แข็งแกร่ง ประจวบเหมาะมันเป็นโอกาสที่สไตล์ของทีม และทีมได้รับ Mindset กับทีมต่างประเทศได้สบาย อย่างน้อยเรามี 23savage กับ Jabz ที่ให้ Mindset หรือลงแรงค์ก็เจอกันอยู่แล้ว มันทำให้วงการพัฒนาขึ้น”“ตอนนี้ใน SEA เก่งเท่ากันหมด มันอยู่ที่การวางแผน หากดราฟท์ดีๆอย่างที่เห็นมันก็ได้เปรียบไป 30-40% ที่เหลือก็อยู่ที่เพลย์ว่าจะเล่นยังไง ตัวของ เบส Lakelz เองก็ไร้ข้อกังขา เขาพาทีมจากศูนย์มาถึงขนาดนี้ ทีมแตกไปรอบหนึ่งก็ยังพยุงรวมรวบผู้เล่นมาได้จนทีมมาถึงทุกวันนี้ก็คิดว่าพวกเขาเป็นทีมที่ดีทีมหนึ่งเลยใน SEA”

“แต่จะได้ไป TI10 ไหมก็คงต้องใส่ทุกอย่างเพราะทุกทีมที่เข้ามาเขาก็ใส่ทุกอย่าง อันตรายเหมือนกัน บางทีมก็เคยไป TI มาก่อน มันเป็นสิ่งที่ต้องสู้กัน ความกดดัน ความเครียด แต่ก็เอาใจช่วย แต่ถือว่า Motivate.trust สู้ได้ทุกทีมแน่นอน”

Cyberclasher พากย์สดๆศึก The International 10: Southeast Asia Qualifier ทุกเกม

สำหรับ Motivate.trust ที่มีสมาชิกอย่าง JackKy, Fearless, Masaros , Q , Lionax และโค้ช LaKelz มีโปรแกรมลงสนามเกมแรกในศึก The International 10: Southeast Asia Qualifier พบกับ OB Esports x Neon วันที่ 30 มิถุนายน 2564 เวลา 19.00 น. โดยประมาณ

ติดตามบทสัมภาษณ์เส้นทางนักพากย์ผู้มีจิตวิญญาณแห่งหมอลำซิ่งได้เร็วๆนี้

อ่านเพิ่ม: TI10 รอบคัดเลือก SEA :ตารางแข่งขัน ผลการแข่งขัน ช่องทางรับชม