Axe เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับองค์ประกอบฮีโร่ส่วนใหญ่เนื่องจากความเก่งกาจของเขา โดยเขาเป็นแทงค์ตัวเปิดไฟต์ที่ยอดเยี่ยม และสามารถจับศัตรูได้ด้วยคอมโบง่ายๆอย่าง Blink Dagger และ Berserker’s Call

โดย Axe ได้รับความนิยมเพราะเค้าสามารถเล่นได้ทั้งในตำแหน่งแครี่และออฟเลน เขามีความสามารถในการยืนเลนที่ดีด้วย Battle Hunger และสามารถกำจัดฮีโร่ศัตรูด้วย Culling Blade ของเขา 

นอกจากนี้ ไม่เพียงแต่ Axe จะเป็นแทงค์เท่านั้น แต่ด้วยเมต้า Manta Style ใหม่ เขาสามารถสร้างดาเมจได้มหาศาลเช่นกัน แต่ถึงกระนั้น ก็มีฮีโร่บางตัวที่สามารถจัดการเขาได้เช่นกัน และนี่คือฮีโร่ที่ดีที่สุดที่สามารถใช้แก้ทาง Axe ได้ลิสต์ 3 ฮีโร่ใช้แก้ทาง Axe ใน Dota 2

3. Batrider

Dota 2 Batrider

ความสามารถของ Batrider สามารถต่อกรได้ดีกับ Axe โดยเขามีจุดเด่นในการทำลายตำแหน่งศัตรูและการเคลื่อนที่ และนี่ทำให้ผู้เล่นมีตัวเลือกในการตอบโต้มากมาย

Firefly ช่วยให้ Batrider มีความเร็วในการเคลื่อนที่เพิ่มขึ้นและบินได้ในทุกพื้นที่ ทำให้จับตัวเขาได้ยากในไฟต์ ในขณะที่ Sticky Napalm ทำให้ Axe ช้าลงอย่างมากและทำให้เขาได้รับความเสียหายเพิ่มเติมจากสกิลทั้งหมดของ Batrider นอกจากนี้ Batrider ยังสามารถทำลายคอมโบของฮีโร่ที่แข็งแกร่งได้อย่างง่ายดายด้วย Flamebreak ของเขา

ยิ่งไปกว่านั้น Flaming Lasso ของ Batrider ยังทำให้เขาสามารถกระโดดใส่ศัตรูก่อนที่พวกเขาจะตอบโต้ได้

ความสามารถของ Batrider ในการสร้างความโกลาหลและการทำลายตำแหน่งของศัตรูทำให้ Axe ยากที่จะสู้กับฮีโร่รายนี้ เพราะเขาจะโดนรบกวนตั้งแต่อยู่ในเลนไปจนจบเกม


2. Luna 

Dota 2 Luna

Luna เป็นหนึ่งในฮีโร่ที่เร็วที่สุดในเกมพร้อมการสกิลการฟาร์มที่รวดเร็ว และยังสร้างความเสียหายได้ทั้งกายภาพและเวท โดยเธอสามารถทำได้ทุกอย่าง ยกเว้นการฮีลที่

ความสามารถของ Luna ดูเหมือนจะออกแบบมาเพื่อตอบโต้ Axe โดยเฉพาะ โดยสกิล Lucent Beam นั้นยอดเยี่ยมสำหรับการก่อกวนศัตรูในระยะไกล และป้องกันศัตรูจากการใช้ Blink Dagger 

และยังมีสกิล Eclipse ทำให้ศัตรูอยู่ห่างจาก Luna ซึ่งเป็นปัญหาสำหรับ Axe ที่เก่งในการต่อสู้ระยะประชิด สุดท้าย สกิล Moon Glaives ที่เด้งไปเด้งมาในไฟต์จะสามารถทำลายร่างแยกของ Manta Style ไปอย่างรวดเร็ว

Luna สร้างความเสียหาย AoE มากเกินกว่าที่ Axe จะจัดการ ตราบใดที่เธอสามารถรักษาระยะห่างในช่วงต้นเกมได้ เธอจะกลายเป็นตัวปัญหาในภายหลัง


1. Pheonix

Dota 2 Pheonix

เมื่อพูดถึงซัพพอร์ต Phoenix เป็นหนึ่งในฮีโร่ที่ดีที่สุดสำหรับการต่อกรกับ Axe เช่นเดียวกับฮีโร่ที่กล่าวถึงก่อนหน้านี้ Phoenix มาพร้อมกับความคล่องตัวสูงและบรรจุดาเมจ AOE จำนวนมาก โดยทั้งหมดรวมอยู่ในซัพพอร์ตตัวเดียว

Icarus Dive ของ Phoenix ช่วยให้เขาดำดิ่งเข้าหรือออกจากการต่อสู้ได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งหมายความว่าเขาจะอยู่บริเวณหลังสุดของทีมเสมอ ทำให้ศัตรูต้องเสี่ยงหากต้องการจัดการเขา

นอกจากนี้ Phoenix ยังสามารถใช้ Fire Spirits เพื่อลดความเร็วโจมตีของ Axe ลงได้อย่างมาก และเพิ่มโอกาสในการใช้ท่าไม้ตาย Supernova ของเขาได้สำเร็จ ยิ่งไปกว่านั้น สกิล Sun Ray ยังช่วยให้ Phoenix สามารถรักษาใครก็ตามที่โดน Axe จับได้ในขณะเดียวกันก็สร้างความเสียหายได้มากมาย

ด้วยการเคลื่อนไหวที่ยอดเยี่ยม การรักษาที่แข็งแกร่ง และความสามารถในการต่อสู้ในทีมไฟต์ ฟีนิกซ์ร้อนแรงเกินกว่าที่ Axe จะรับมือ

อ่านเพิ่ม: Kuku โชว์เทพอัด Talon ของ 23savage 2-1