บางทีสิ่งที่น่าประหลาดใจที่สุดของวันก็คือการที่ Valve ปล่อยบางอย่างตรงเวลา — และเป็นหนึ่งในการอัปเดตครั้งใหญ่ที่สุดของ Dota 2

Dota 2 แพตช์ 7.33 อย่าง “พรมแดนใหม่” มาพร้อมกับการเปิดตัวแผนที่ใหม่ และมีการปรับเปลี่ยนระบบการเล่นหลายต่อหลายอย่าง ซึ่งเป็นครั้งแรกของเกมที่แผนที่ถูกขยายใหญ่มากขึ้นถึง 40 เปอร์เซ็นต์

นี่เป็นหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ที่จะนำเสนอการวิสัยทัศน์และการเปลี่ยนแปลงสู่อนาคตของเกมและเมตาดาต้าการแข่งขันอย่างแน่นอนDota 2 แพตช์ 7.33 มาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของประวัติศาสตร์ของเกม

Dota 2 แพตช์ 7.33 มาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของประวัติศาสตร์ของเกม

สำหรับแพตช์ 7.33 ไฮไลต์หลักสำคัญคือการเปิดตัวแผนที่ใหม่ของเกม โดยเน้นไปที่การเพิ่มทรัพยากรและครีปป่าในป่าของทั้งสองฝั่ง รวมถึงการปรับตำแหน่ง ตำแหน่งการมองเห็น เส้นทางหลบป่า จุดฟาร์ม และอีกมากมาย และยังมีจุดใหม่ๆที่ถูกเพิ่มเข้ามา มีรายละเอียดดังต่อไปนี้

  • จุดเกิดของ Roshan ที่ถูกปรับปรุงใหม่ และถูกเพิ่มมาอีกหนึ่งแห่งในบริเวณตรงข้ามกันของแผนที่บริเวณมุมซ้ายบนและขวาล่างของแผนที่
  • Twin Gates ที่เป็นเหมือนประตูวาร์ปจากฝากหนึ่งไปยังอีกฝากหนึ่งของแผนที่ ทำให้ผู้เล่นสามารถเทเลพอร์ตจากมุมแผนที่ไปอีกมุมหนึ่งได้ทันที
  • Lotus Pools ที่จะมอบผลไม่สำหรับเพิ่มเลือดและมานาให้กับผู้เล่น โดยจะอยู่บริเวณใกล้ตำแหน่งที่ครีปชุดแรกพบกัน
  • Watchers ซึ่งทำหน้าที่เป็นวอร์ดผู้สังเกตการณ์ถาวรที่ผู็เล่นคุณต้องเปิดใช้งาน
  • Defender’s Gates ที่จะเป็นประตูสนามพลังสำหรับ่ฝ่ายตัวเอง โดยคุณสามารถเข้าออกประตูนี้ ได้ แต่ศัตรูจะไม่สามารถผ่านเข้ามาได้

และยังมีรูนใหม่ที่ถูกเพิ่มมาถึง 2 รูน ได้แก่ รูน Wisdom ซึ่งเป็นเหมือนกับรูน Bounty ที่จะให้ค่า EXP กับคุณแทน และรูน Shield ที่จะมอบพลังการป้องกันให้กับคุณ

นอกจากนี้  ยังการเพิ่มประเภทของฮีโร่สายใหม่ที่เรียกว่า Universal ซึ่งเป็น”กลุ่มค่าสถานะหลักประเภทใหม่ ประกอบด้วยฮีโร่ที่มีอยู่แล้วซึ่งต่อจากนี้จะได้รับพลังโจมตี 0.6 หน่วยจากแต่ละค่าสถานะไม่ว่าจะเป็นประเภทใดก็ตาม” Valve กล่าว

ยังมีเปลี่ยนแปลงอื่นๆอีกมากมายในแพตช์ 7.33 นี้ อย่างเช่นการปรับ BLACK KING BAR ใหม่ ระบบเหรียญสำหรับแลกไอเทมป่า ครีปป่าจะแข็งแกร่งขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป และลดระยะเวลาการสตันโดยรวมทั้งเกม

สำหรับส่วนของฮีโร่ ก็มีการปรับปรุงมากมายเช่นกัน ในชนิดที่ว่าต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงในการอ่านและหลายเดือนกว่าจะเข้าใจได้ถูกต้อง ซึ่งหากใครสนใจข้อมูลเพิ่ม สามารถเข้าไปอ่านได้ที่เว็บไซต์ Dota 2 อย่างเป็นทางการ

อ่านเพิ่ม: ONE Esports Community Tournaments กลับมาให้โชว์ฝีมืออีกครั้ง