ข่าวใหญ่ของแฟน Evil Geniuses เมื่อองค์กรประกาศปล่อยตัวผู้เล่นทีม Dota 2 อย่าง Artour “Arteezy” Babaev, Abed “Abed” Yusop, Egor “Nightfall” Grigorenko, Andreas “Cr1t-” Nielsen, Tal “Fly” Aizik และโค้ช Kanishka ‘Sam’ “BuLba” Sosale ออกจากทีม เป็นผู้เล่นไร้สังกัดเรียบร้อยแล้ว

Arteezy และ Cr1t- ลงเล่นให้กับ Evil Geniuses มาตั้งแต่ปี 2016 โดย Cr1t- กล่าวบน Twitter ของเขาว่า “ส่วนหนึ่งของผมจะมีเลือดเป็นสีน้ำเงินตลอดไป แต่นี่เป็นแค่การเริ่มต้นยุคใหม่ของ Dota อเมริกาเหนือเท่านั้น”

Evil Geniuses  Dota 2 Disbanded

แม้ Evil Geniuses จะโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมในภูมิภาคของตัวเอง ไม่เคยหลุดท็อป 3 ของตารางคะแนน Dota Pro Circuit แต่พวกเขากลับไม่เคยจบอันดับครี่งบนของวร์นาเมนต์ระดับนานาชาติทั้ง 3 รายการในปีนี้Evil Geniuses ลุยวงการ Dota ต่อในอเมริกาใต้

การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ของ Evil Geniuses ไม่ใช่จุดจบ แต่จะเริ่มต้นใหม่ในอเมริกาใต้

Nicole LaPointe Jameson ซีอีโอของ Evil Geniuses กล่าวว่า องค์กรกำลังสร้างซูเปอร์ทีมในอเมริกาใต้

“โอกาสและความดุดันของการแข่งขัน Dota ในอเมริกาใต้นั้นหาใครเทียบได้ยาก และนั่นเป็นสิ่งที่พวกเขา Evil Geniuses ตื่นเต้นอย่างมากที่จะก้าวต่อไปข้างหน้า” Jameson กล่าว

มีข่าวลือว่า Evil Geniuses จะดึงตัวผู้เล่นจาก Beastcoast และ Thunder Awaken สองทีมที่จบอันดับครึ่งบนของ The International 11 มาร่วมทัพ

ไลน์อัปของ Evil Geniuses สำหรับ Dota Pro Circuit 2023 ตามข่าวลือ

Crhistian “Pakazs” Casanova
Jean “Chris Luck” Salazar
Adrián “Wisper” Dobles
Farith “Matthew” Huamancaja
Jose “Pandaboo” Hernandez

อ่านเพิ่ม: The Game Awards 2022 ตัด TI11 เข้าชิงครั้งแรกในประวัติศาสตร์