Topias “Topson” Taavitsainen ยอดผู้เล่นตำนานแชมป์ TI กลับมาอีกครั้งในสีเสือ T1 โดยยอดผู้เล่นวัย 24 ปีรายนี้พักจากการแข่งขันไปเกือบหนึ่งปีหลังจากรายการ The International 10 กับ OG พร้อมกับดำดิ่งสู่ภูมิภาคใหม่

โดยในวันนี้ Topson ได้เผยถึงความมั่นใจของเขาสำหรับรอบคัดเลือก ความสัมพันธ์ของเขากับ IGL อย่าง Carlos “Kuku” Palad และแผนการของเขาสำหรับอนาคต ในการสัมภาษณ์สุดพิเศษกับ ONE EsportsTopson ’มั่นใจและพร้อม’สำหรับศึกคัดเลือก TI

Topson OG TI9

หลังจากที่เขาพักแข่งขันหลังศึก The International 10 Topson ก็ไม่ได้หยุดเล่น Dota 2 แต่อย่างใด โดยเขาได้เล่นมาตลอดทั้งในยุโรป และในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในช่วงที่ย้ายมาอยู่กับครอบครัวที่มาเลเซีย ซึ่งเขาคิดว่าเป็นวิธีการฝึกฝนที่ดี

“เล่นในเซิร์ฟเวอร์ Pub เป็นพื้นที่เดียวที่จะฝึกฝนทักษะการเล่นก่อนการฝึกซ้อมหรือการแข่งขันจริง” Topson กล่าว“ผมบอกได้เลยว่าผมพร้อมและมั่นใจมาก”

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ความมั่นใจของเขายังต้องถูกพิสูจน์ โดย T1 จะต้องเดินทางไปแข่งขัน Last Chance Qualifiers ที่สิงคโปร์ หลังจากจบอันดับสามในศึก Regional qualifiers


Topson กลับมาจับมือ KuKu

T1 Kuku

เหล่าแฟนๆของ Topson จะรู้ดีว่าระหว่างที่เขาอยู่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นภูมิภาคที่ไม่สามารถคาดเดาและคาดหวังอะไรจากผู้เล่นในภูมิภาคนี้ เขาต้องพบกับสถานการณ์ที่น่าอึดอัดใจกับกัปตันทีม T1  โดยในเดือนมกราคมที่ผ่านมา Topson ตัดสินใจกดหลีกเลี่ยง Kuku

อย่างไรก็ตาม ความบาดหมางไม่ใช่สิ่งที่ต้องเก็บมาคิดเมื่อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพวกเขาต้องร่วมมือกันเอาชนะเกมในระดับอาชีพ

“KuKu เป็นคนช่างพูดและชิลๆ” Topson กล่าว “ในเชิงความสัมพันธ์ ผมคิดว่ามันเป็นมืออาชีพ เราพูดถึงแนวคิดDota กันบ่อยครั้ง บางครั้งก็เกี่ยวกับเรื่องส่วนตัว ครอบครัว และอื่นๆ”

การเล่นกับเพื่อนร่วมทีมใหม่ ในภูมิภาคใหม่และสำหรับองค์กรใหม่ ไม่ได้ทำให้ Topson ต้องเจอกับความยากลำบากแม้แต่น้อย โดยเขากล่าวว่านี้นับเป็นประสบการณ์ใหม่ ซึ่งคล้ายกับตอนที่เขาเริ่มต้นกับ OG ใน TI8

“มันเหมือนกับการเริ่มต้นใหม่สำหรับผม” Topson ทิ้งท้าย


เป้าหมายหลักของ Topson คือยุโรป แต่เขาก็พร้อมเปิดรับทุกข้อเสนอ

OG Topson

แม้ว่าตอนนี้ Topson จะอยู่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเล่นให้กับ T1 แต่เป้าหมายของเขาก็ยังเป็นการได้เล่นในยุโรป แต่ถึงกระนั้นเขาก็ไม่ได้ปิดกั้นข้อเสนออื่นๆ

“เป้าหมายอันดับหนึ่งคือการเล่นในยุโรป” Topson กล่าว “แต่ถ้าไม่มีโอกาส ผมไปไหนก็ได้”

ตอนนี้ Topson อยู่กับ T1 ในฐานะสแตนด์อินเท่านั้น ซึ่งอาจจะเป็นสัญญาณเกี่ยวกับเจตนาของเขา แต่อย่างไรก็ตามเหล่าแฟนๆใน SEA ไม่จำเป็นต้องกังวลไป เพราะว่า Topson ยังมีเกมอีกมากให้เล่นและมีเวลาอีกมากในการตัดสินใจ สำหรับตอนนี้ เขาเป็นสมาชิกของ T1 ที่น่าภาคภูมิใจและพร้อมสำหรับการพาทีมลุยศึกชิงโล่ Aegis 

“ตอนนี้ผมไม่มีแผนที่ชัดเจน” Topson เสริมทิ้งท้าย “ผมแค่ต้องการจะไปเรื่อยๆและจดจ่อกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้าผม”

อ่านเพิ่ม: Dota2 TI11: ตารางแข่งขัน รูปแบบ เงินรางวัล และ ช่องทางรับชม