การแข่งขัน Dota 2 รายการ DPC SEA 2021/2022 Tour 2: Division I สัปดาห์ที่ 6 ประจำวันที่ 20 เมษายน Fnatic พบกับ T1 ซึ่งเป็นแมตช์สุดท้ายของทั้งสองทีม

ก่อนเกม Fnatic มีสถิติ ชนะ 5 แพ้ 1 ส่วน T1 ชนะ 4 แพ้ 2 ซึ่งหมายความว่าหาก Fnatic เอาชนะได้ในแมตช์นี้ พวกเขาจะคว้าตั๋วลุย Stockholm Major ทันที แต่ถ้าหาก T1 ชนะ ทั้งสองทีมจะมีสถิติ ชนะ 5 แพ้ 2 เท่ากัน กอดคอไปเมเจอร์พร้อมกับแชมป์ Tour 1 อย่าง BOOM EsportsFnatic ปิดฤดูกาลด้วยผลงาน ชนะ 6 แพ้ 1

Fnatic 2-1 T1
Credit: Fnatic Dota

เกมแรก Armel Paul “Armel” Tabios show โชว์ฟอร์มสุดยอดด้วยฮีโร่ Keeper of the Light ช่วย Fnatic ขึ้นนำก่อนในเกมแรก ทว่าเกมที่สองเป็น Puck ของ Karl “Karl” Matthew Baldovino ที่ได้เฉิดฉาย พา Fnatic ตีเสมอ 1-1

เกมตัดสิน ทั้งสองทีมต่างก็มีโอกาสคว้าชัยด้วยกันทั้งคู่ แต่ Mars ของ อนุชา “Jabz” จิระวงศ์ ที่โชว์ฟอร์มร่างทอง พลิกเกมให้ Fnatic ได้เปรียบ ก่อนแซงคว้าชัยสุดมันด้วยสกอร์ 2-1

จากผลการแข่งขันแมตช์นี้ ทำให้ Fnatic ต้องไทเบรคแย่งตำแหน่งแชมป์ หาก BOOM Esports คว้าชัยเหนือ Team SMG ได้ในแมตช์สุดท้ายวันพรุ่งนี้ แต่หาก Team SMG เป็นฝ่ายชนะ จะทำให้พวกเขามีสถิติชนะ 4 แพ้ 3 เท่ากับ T1 และ Polaris Esports ต้องไทเบรคกันเพื่อแย่งตั๋ว Stockholm Major ใบสุดท้าย

โปรแกรมสุดท้ายของ DPC SEA 2021/2022 Tour 2: Division I วันพรุ่งนี้ BOOM Esports จะพบกับ Team SMG เวลา 17.00 น. ส่วนแมตช์ไทเบรคยังไม่มีกำหนดการณ์ออกมา

อ่านเพิ่ม: Yatoro โชว์สภาพบ้านในยูเครน หลังโดนรัสเซียบุก