ศึก Major แรกของปีอาจเป็นศึกที่แฟนๆจะได้เห็นปรากฏการณ์ประวัติศาสตร์ของ Dota 2 

Lima Major เป็นศึก Dota 2 ครั้งแรกที่จัดขึ้นในอเมริกาใต้และเปรู โดยจะรวมทีมชั้นนำจากทั่วทุกมุมโลก 18 ทีมมาแข่งขันแย่งชิงความเป็นหนึ่ง รวมถึงคะแนน DPC อันล้ำค่าที่จะพาพวกเขาผ่านเข้าสู่ The International 12

และต่อไปนี้ คือความสำเร็จอันยิ่งใหญ่บางส่วนของทีมและผู้เล่นที่เราจะได้อาจจะได้เห็นในศึกครั้งนี้รวม 4 เหตุการณ์สำคัญที่เหล่าๆแฟนต้องจับตามองให้ดีในศึก Lima Major

4. PSG.LGD ก้าวสู่สถิติ 1,000 เกม LAN ระดับนานาชาติ

รวม 4 เหตุการณ์สำคัญที่เหล่าๆแฟนต้องจับตามองให้ดีในศึก Lima Major

LGD Gaming เตรียมที่จะลงเล่นการแข่งขันแบบ LAN  ระดับนานาชาติครั้งที่ 1,000 ในศึก Lima Major ครั้งนี้ ซึ่งพวกเขาจะกลายเป็นทีมที่สองของประวัติศาสตร์ ต่อจาก Evil Geniuses ที่ทำสำเร็จในเดือนมกราคม 2020 ที่ผ่านมา โดยตอนนี้ พวกเขาเล่นไปแล้วทั้งหมด 997 เกมในขณะที่เขียน และมีสถิติแพ้ชนะอยู่ที่ 612-385 (61.4%)


3. Jabz เตรียมก้าวเทียบสถิติ N0tail ในการเลือกฮีโร่ที่หลากหลาย

เมื่อพูดถึงความท้าทายของฮีโร่ทั้งหมด Kuro “KuroKy” Takhasomi คือราชาที่ครองสถิตินี้อยู่ โดยเขาเล่นฮีโร่ทั้งหมด 123 ตัวตลอดเส้นทางอาชีพของเขา ตามมาด้วย Johan “N0tail” Sundstein ที่อยู่อันดับที่สองด้วยสถิติ 115 ตัว อย่างไรก็ตาม Jabz ยอดผู้เล่นชาวไทย ก็ตาม N0tail มาแบบใกล้ชิด โดยเขาขาดอีกเพียง 1 ตัวเท่านั้นเพื่อทำสถิติเทียบเท่า N0tail

แต่ถึงกระนั้น ฮีโร่ที่เหลือเช่น Anti-Mage, Arc Warden, Drow Ranger, Huskar, Slark, Spectre นั้นอาจจะยากหน่อยที่แฟนๆจะได้เห็น Jabz หยิบมาเล่น แต่ยังมี Bristleback และ Chaos Knight ที่มีความเป็นไปได้อยู่บ้าง 


2. สองผู้เล่นจาก Team Liquid จะลงเล่นด้วยกันครบ 1,000 แมตช์

Aydin “iNSaNiA” Sarkohi และ Michael “miCKe” Vu สองผู้เล่นจาก Team Liquid อาจลงเล่นแมตช์ที่ 1,000 ด้วยกันในศึก Lima Major ครั้งนี้ โดยจะเป็นคู่ที่ 18 ถ้าทำได้สำเร็จ

โดยในตอนนี้ พวกเขาอยู่ที่ 975 เกม และมีรับประกัน 16 ในรอบแบ่งกลุ่ม ดังนั้น พวกเขาจะต้องได้ไปต่อในเพลย์ออฟอีก 9 เกมเพื่อทำสถิติครั้งนี้ และในปัจจุบัน MiCKe ลงเล่นไปเพียงแค่ 977 เกมระดับอาชีพจึงมีความเป็นไปได้ที่เขาจะเข้าร่วม “1000 Games Club” เป็นผู้เล่นคนที่ 150 

นอกจากนี้ ยังมีสถิติที่พวกเขาจะลงแข่งขันในรายการ LAN มากที่สุดสำหรับองค์กรปัจจุบัน (277 เกมต่อคน) จากสถิติผู้เล่นทั้งหมด 


1. ผู้เล่นหลายคนเตรียมทำสถิติเล่นฮีโร่ตัวเดียวครบ 100 แมตช์

Lin “Xxs” Jing จาก Team Aster จะต้องเล่น Batrider อีก 2 เกมเพื่อให้ครบ 100 เกม อย่างไรก็ตาม เขาแทบจะไม่ได้เลยเมื่อเร็วๆนี้ ซึ่งเขาเล่นไปเพียงเกมเดียวใน 100 เกมที่ผ่านมาของเขา แต่นั่นอาจจะเป็นเพราะ Batrider ถูกแบนมากถึง 66.1% ในปีนี้

และยังมี Alexey “Solo” Berezin จาก Hellraisers ที่เหลืออีกเพียง 2 เกมเท่านั้นจากสถิติเล่น Disruptor ครบ 150 เกม และเขาก็เพิ่งเล่นไป 2 จาก 31 เกมที่ผ่านมา แถมยังคว้าชัยมาได้อีกด้วย ซึ่ง Disruptor เป็นหนึ่งในฮีโร่ที่โดดเด่นของเขา 

สุดท้ายนี้ Arteezy ยอดผู้เล่นชื่อดัง ต้องเล่น Shadow Fiend อีกเพียงเกมเดียวเท่านั้นเพื่อให้ครบ 100 เกม และใน 4 แมตช์ที่ผ่านมา เขาก็เล่นไปถึง 2 เกม ดังนั้นจึงเป็นไปได้ที่จะได้เห็นเขาทำสถิติในศึกครั้งนี้ นอกจากนี้ เขายังเข้าใกล้สถิติการเล่น Shadow Fiend ของ Sergei “G” Bragin ที่มีสถิติอยู่ที่ 109 เกม

อ่านเพิ่ม: Lima Major Dota 2: โปรแกรม ผลการแข่ง ช่องทางรับชม