อนุชา “Jabz” จิระวงศ์ เป็นผู้เล่น Dota 2 ชาวไทยที่ค้าแข้งอยู่กับทีม Fnatic มาตั้งแต่ปี 2018 ซึ่งเขาเป็นผู้เล่นคนสำคัญของทีมที่พาทีมคว้าความสำเร็จมากมาย รวมถึงการ DPC SEA 2021/2022 Tour 2: Division I และคว้าโควต้า ESL Stockholm Major 2022 เมเจอร์แรกของปี

ในการแข่งขัน ESL Stockholm Major 2022 เพลย์ออฟสายล่างในเมื่อคืนที่ผ่านมา OG สร้างปาฏิหาริย์พลิกชนะ Fnatic ในเกมสุดท้ายของการแข่งขัน ทั้งๆที่ทาง Fnatic ออกนำก่อนด้วยสกอร์ 20-1ซึ่งแมตช์ดังกล่าวได้สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับแฟนๆที่รับชมอยู่ทั่วโลก เนื่องจากทั้งสองทีมต่อสู้กันได้อย่างดุเดือดเผ็ดมันส์ และกินเวลาไปถึง 60 นาที แต่ดูเหมือนว่าแมตช์นี้จะเป็นแมตช์ที่ลืมไม่ลงสำหรับ Jabz และ FnaticJabz ผิดหวังในตัวเองหลังจากคว้าชัยชนะมาไม่ได้

Jabz after lose OG

หลังจบการแข่งขัน Jabz ให้สัมภาษณ์ว่าเขาค่อนข้างรู้สึกแย่และผิดหวังกับตัวเองพอสมควรที่ไม่สามารถคว้าชัยชนะให้กับทีมได้ และยังบอกอีกว่าพวกเขาจะเก็บแมตช์นี้ไว้เป็นบทเรียน และนำไปพัฒนาต่อสำหรับเมเจอร์ถัดไปและ TI 

“ผมรู้สึกแบบว่าผิดหวังในตัวเองพอสมควร และผมก็รู้สึกแย่ต่อทีมของผม ที่ผมไม่สามารถคว้าชัยชนะมาให้พวกเขาได้ ผมก็เลยรู้สึกเศร้านิดหน่อย” Jabz กล่าว“พวกเราจะเก็บความพ่ายแพ้ครั้งนี้เอาไว้ และจะคัมแบ็คกลับมาในทัวร์เมเจอร์ถัดไป รวมถึง TI”

“ผมรู้สึกว่าพวกเราพัฒนาขึ้นมากในฐานะทีม และหลังจากนี้ พวกเราก็แค่ต้องดีขึ้นกว่าเดิม” Jabz ทิ้งท้าย

อ่านเพิ่ม: Stockholm Major 2022: OG พลิกนรกตบ Fnatic ตกรอบ