ทัวร์นาเมนต์แรกของ ESL Pro Tour เกิดการสะดุดเล็กน้อย โดย PSG.LGD ต้องออกจากการแข่งขัน DreamLeague S19 กะทันหันเนื่องจากปัญหาวีซ่า ทำให้ Nigma Galaxy ได้โอกาสเข้ามาแทนที่ อ้างอิงจากประกาศของ ESL

เนื่องจากการถอนตัวล่าช้าของ LGD ที่เหลือเวลาแค่เพียง 2 วันก่อนการแข่งขันจะเริ่มขึ้น ผู้จัดทัวร์นาเมนต์จึงไม่สามารถเชิญทีมจีนอื่นหรือทีมจากภูมิภาคที่ต้องดำเนินการขอวีซ่าได้ และด้วยตัวเลือกที่เหลืออยู่ระหว่างยุโรปตะวันตกและยุโรปตะวันออก Nigma คือทีมที่มีสิทธิ์ได้รับเชิญMiracle- คัมแบ็คร่วม Nigma Galaxy ลุยศึก DreamLeague S19

Miracle- คัมแบ็คร่วม Nigma Galaxy ลุยศึก DreamLeague S19

ESL ยืนยันว่า Nigma Galaxy จะลงเล่นด้วยไลน์อัพที่แตกต่างจากที่ลงทะเบียนไว้ใน Dota Pro Circuit ดังนั้นแฟน ๆ หลายคนต่างจับตามองการกลับมาของซูเปอร์สตาร์แห่ง Nigma อย่าง Amer “Miracle-” Al-Barkawi ซึ่งไม่ได้เล่นเลยในปีนี้

ก่อนที่ล่าสุด ทีมยุโรปตะวันตกยืนยันว่า Miracle- จะกลับมาร่วมทีมอีกครั้งในฐานะสแตนด์อิน โดย Ammar “ATF” Al-Assaf จะเป็นคนที่ถูกถอดไปนั่งสำรองแทน

สำหรับ Miracle- ผู้เล่นวัย 25 ปี เขาได้ตัดสินใจพักแข่งเนื่องจากปัญหาสุขภาพ และได้กลับมาลงเล่นในเกมเซิร์ฟเวอร์ทั่วไป ตามข้อมูลของ Dota 2 Pro Tracker

Nigma Galaxy ต้องทนกับการแข่งขัน Dota Pro Circuit Tour ที่น่าผิดหวังอีกครั้ง โดยจบลงด้วยสถิติ 2-5 และต้องร่วงไป Division II หลังจากแพ้ไทเบรก ซึ่งนับเป็นการตกชั้นครั้งที่สองในสี่ทัวร์ นอกจากนี้ ทีมไม่ได้เข้าร่วม DPC Major ตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2021 ซึ่งเป็นศึก WePlay AniMajor ที่พวกเขาคว้าอันดับห้า

อ่านเพิ่ม: Berlin Major : โปรแกรมแข่ง และผลการแข่งขัน ทุกทีม