การแข่งขัน ESL Stockholm Major 2022 รอบ Group Stage เดินทางมาถึงวันสุดท้ายของการแข่งขัน โดยวันนี้ กลุ่ม A ที่ลงแข่งขันก่อนจะมีทั้งหมด 3 คู่ ส่วนในกลุ่ม B จะมีทั้งหมด 2 คู่ เนื่องจาก Mind Games ถูกตัดออกจากการแข่งขันเนื่องจากปัญหาวีซ่า ซึ่งวันนี้จะเป็นการตัดสินว่าทีมไหนในแต่ละกลุ่มจบอันดับที่เท่าไหร่ และผ่านเข้ารอบต่อไปบ้างEvil Geniuses ตกรอบ Stockholm Major 2022 แบบไร้ชัย

Stockholm Major 2022 Group Stage Results

ในกลุ่ม A คู่แรกเป็น Evil Geniuses มีคิวลงตัดสินโควตาเพลย์ออฟกับ beastcost อย่างไรก็ตาม EG ที่หลังชนฝากลับยังดึงฟอร์มฮึดไม่ขึ้น ทำได้แค่เสมอด้วยสกอร์ 1-1 ส่งผลให้พวกเขาจบอันดับสุดท้ายของตารางด้วยสถิติชนะ 0 เสมอ 2 แพ้ 4 และต้องตกรอบจากการแข่งขันทันที

สำหรับ OG ที่พบกับ BetBoom Team ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เก็บชัยชนะไปได้ด้วยสกอร์ 2-0 เช่นเดียวกับ Tundra Esports ที่เอาชนะ T1 ไปด้วยสกอร์ 2-0 เช่นกัน ส่งผลให้ Tundra Esports จบรอบ Group Stage กลุ่ม A ด้วยการเป็นแชมป์กลุ่ม ด้วยสถิติชนะ 5 เสมอ 1 ส่วน OG จบอันดับที่สองของตารางด้วยสถิติชนะ 3 เสมอ 1 แพ้ 2

ในกลุ่ม B คู่แรกเป็น Fnatic เจอกับ Gaimin Gladiator โดย Gaimin Gladiator เล่นได้อย่างยอดเยี่ยม จัดการ Fnatic ไปด้วยสกอร์ 2-0 ส่วนอีกคู่ Thunder Awaken เจอกับ TSM ซึ่งทั้งคู่ต่อสู้กับได้อย่างสูสี จบลงด้วยผลเสมอด้วยสกอร์ 1-1 ส่งผลให้ Gaimin Gladiator จบด้วยแชมป์กลุ่ม B ด้วยสถิติชนะ 3 เสมอ 2 แพ้ 1

สำหรับการแข่งขันรอบเพลย์ออฟ ESL Stockholm Major 2022 จะเริ่มคู่แรกวันนี้ (16 พ.ค.) เวลา 16.00 น.

อ่านเพิ่ม: Stockholm Major Dota2 : โปรแกรม ทีม ผลการแข่งขัน