การแข่งขัน ESL Stockholm Major 2022 รอบเพลย์ออฟวันแรกได้เริ่มขึ้นแล้ว โดยแมตช์ใหญ่ของวัน Tundra Esports แชมป์กลุ่ม A เจอกับ Team Spirit อันดับสามกลุ่ม B และ OG รองแชมป์กลุ่ม A เจอกับ TSM อันดับสามกลุ่ม BTeam Spirit แพ้ Tundra Esports ล่วงสายล่าง Stockholm Major 2022

Team Spirit OG Lower Bracket

ในวันนี้ Tundra Esports ยังคงมาด้วยฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมเช่นเคย พวกเขาเล่นได้อย่างดุดันและไล่กดดัน Team Spirit ได้เกือบตลอด ถึงแม้ว่าจะโดนสวนตอนท้ายเกมและแพ้ไปในเกมที่สอง โดยผลจบลงด้วยชัยชนะของ Tundra Esports ด้วยสกอร์ 2-1 ส่งผลให้ ส่งผลให้ Tundra Esports ผ่านเข้ารอบต่อไป เจอกับ Thunder Awaken ที่เอาชนะ ที่เอาชนะ BetBoom Team มาแบบดุเดือดด้วยสกอร์ 2-1

สำหรับ OG วันนี้พวกเขาทำผลงานได้ค่อนข้างน่าผิดหวัง โดยพวกเขาไม่สามารถเดินเกมตามแผนของตัวเองได้เท่าที่ควร และถูก TSM จัดการไปด้วยสกอร์ 2-0 แบบเหนือความคาดหมายของเหล่าแฟนๆ ส่งผลให้ OG ต้องตกลงไปเล่นสายล่าง เจอกับ BOOM Esports 

ส่วน TSM ที่เอาชนะ OG ก็ผ่านเข้ารอบต่อไป เจอกับ Gaimin Gladiator ที่เพิ่งเอาชนะ T1 แบบสบายๆด้วยสกอร์ 2-0 ซึ่ง T1 ต้องตกลงไปเล่นสายล่าง เจอกับ Fnatic คู่แข่งร่วมลีก

การแข่งขัน ESL Stockholm Major 2022 รอบเพลย์วันที่ 2 (17 พ.ค.)จะเป็นการแข่งขันของสายล่าง โดยจะเริ่มในเวลา 17.00 น.เช่นเดียวกับสายบน

อ่านเพิ่ม: Stockholm Major Dota2 : โปรแกรม ทีม ผลการแข่งขัน