การแข่งขัน Dota 2 รายการ ESL Stockholm Major 2022 รอบเพลย์ออฟ ประจำวันที่ 18 พ.ค. สองคู่สายบน
Tundra Esports พบกับ Thunder Awaken และ TSM พบกับ Gaimin Gladiators

ในรอบก่อนหน้านี้ Tundra Esports แชมป์กลุ่ม A เอาชนะ Team Spirit มา 2-1 ส่วน Thunder Awaken ก็เฉือน BetBoom Team มา 2-1 เช่นกัน ทางฝั่ง TSM โค่น OG 2-0 และ Gaimin Gladiators แชมป์กลุ่ม B ทุบ T1 2-0Tundra ยังคงไร้พ่ายทีมเดียวใน Stockholm Major 2022

Tundra 2-0 Thunder Stockholm Major

แม้จะฟอร์มดีมาตลอดทั้งรายการ แต่การพบกับ Thunder Awaken ก็ทำเอา Tundra Esports ตึงมือเหมือนกัน เมื่อต้องใช้เวลาในเกมแรกเกือบ 65 นาที ถึงจะเอาชนะได้ เช่นเดียวกับเกมที่สองที่ก็ไม่ง่าย ใช้เวลาไปเกือบ 48 นาที คว้าชัยด้วยสกอร์ 2-0 ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศสายบนเป็นทีมแรก

ชัยชนะครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการส่ง Thunder Awaken ลงสายล่างแล้ว ยังทำให้ Tundra Esports ยังคงไร้พ่ายใน Stockholm Major 2022 นับตั้งแต่รอบแบ่งกลุ่ม ที่ชนะ 5 เสมอ 1 รวมกับในรอบเพลย์ออฟ ที่เก็บชัย 2 แมตช์รวด

อีกหนึ่งคู่ TSM ที่ฟอร์มแรงไม่แพ้กัน เจอกับ Gaimin Gladiators แชมป์กลุ่ม B ผลปรากฏว่าทีมดังจากอเมริกาเหนือ เป็นฝ่ายเอาชนะไปด้วยสกอร์ 2-0 เข้าไปเจอกับ Tundra Esports ในรอบชิงชนะเลิศสายบน ซึ่งใครชนะจะได้เข้าไปรอชิงแชมป์เป็นทีมแรก

สำหรับวันที่ 19 พ.ค. จะพักการแข่งขันหนึ่งวัน โดยจะกลับมาลุยต่อในวันพรุ่งนี้ เริ่มด้วยคู่ระหว่าง beastcoast พบกับ BetBoom Team เวลา 17.00 น. และ OG พบกับ Fnatic เวลา 20.35 น.

อ่านเพิ่ม: Stockholm Major 2022: Fnatic ฟอร์มเดือด เขี่ย T1 ตกรอบ