การแข่งขัน ESL Stockholm Major 2022 รอบ Group Stage เดินทางมาถึงวันที่สองของการแข่งขัน ซึ่งวันนี้ OG ตัวแทนจากโซนยุโรปที่รั้งอันดับ 1 ในวันแรกมีคิวลงสนาม 2 แมตช์ เจอกับ T1 และ Tundra Esports คู่แข่งร่วมลีกส่วน BOOM Esports อีกหนึ่งตัวแทนจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีคิวเจอกับ beastcost และ Evil GeniusesT1 รั้งจ่าฝูงร่วมกับ Tundra ในศึก Stockholm Major

OG 0-2 T1

การแข่งขันวันนี้ยังคงใช้ระบบการแข่งขันแบบ Bo2 ที่แต่ละทีมในกลุ่มจะแข่งขันกันเพื่อเก็บสถิติแพ้ชนะเพื่อใช้เป็นเกณฑ์ตัดสินเข้ารอบต่อไป

แมตช์ใหญ่เปิดสนามวันนี้เป็น T1 เจอกับ OG โดยในแมตช์นี้ T1 เล่นได้อย่างยอดเยี่ยม ต่อกรกับ OG ที่ฟอร์มเด่นในวันแรกได้แบบดุเดือด และสามารถเอาชนะมาได้ด้วยสกอร์ 2-0 แต่หลังจากนั้น T1 กับพลาดท่าเสมอกับ beastcost ด้วยสกอร์ 1-1 อย่างไรก็ตาม T1 ก็ยังคงจบวันที่สองด้วยอันดับ 1 ของตาราง ร่วมกับ Tundra Esports ด้วยสถิติชนะ2 เสมอ 1

สำหรับ OG ที่เพิ่งแพ้ T1 มาหมาดๆ ยังดึงฟอร์มเด่นไม่ออก แพ้ Tundra Esports ต่อเนื่องด้วยสกอร์ 2-0 ร่วงลงอันดับ 3 กลุ่ม ซึ่งในวันนี้ Ceb ผู้เล่นตัวเก๋าของทีมยังคงดึงฟอร์มเทพกลับมาไม่ได้ และยังมีช็อตพลาดให้เห็นบ่อยๆเหมือนเมื่อวาน

ส่วน BOOM Esports ในวันนี้ ยังเค้นฟอร์มเก่งไม่ออก ยันเสมอ beastcost และ Evil Geniuses ด้วยสกอร์ 1-1 ในทั้งสองแมตช์ ซึ่งการเสมอ 2 แมตช์ในวันนี้ทำให้ตอนนี้ BOOM Esports มีสถิติเสมอ 4 จาก 4 แมตช์ที่ลงแข่งขัน รั้งอันดับ 2 ของตาราง

อย่างไรก็ตาม การแข่งขันรอบ Group Stage ของกลุ่ม B จะเริ่มในเวลา 22.00 น. โดยแมตช์ใหญ่ประจำวันจะเป็นTeam Liquid เจอกับ Fnatic และ Gaimin Gladiators

อ่านเพิ่ม: Stockholm Major Dota2 : โปรแกรม ทีม ผลการแข่งขัน